Tổng hợp top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Lịch sự World Cup tính đến thời điểm năm 2022 đã trải qua được 21 kỳ, vậy trước trước kỳ World Cup thứ 22 này được khởi tranh tại Qatar chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử World Cup xem ai là người đang dẫn đầu số bàn thắng nhiều nhất của giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Bài viết sau đây nhacaiz sẽ giải quyết thắc mắc ai là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup mà nhiều anh em đang gặp phải. 

1. Danh sách các tuyển quốc gia World Cup Top scorer có nhiều bán thắng nhất lịch sử

Danh sách này dựa trên world cup top scorer của FIFA:

  1. Đứng đầu danh sách ta top ghi bàn World Cup ngày hôm nay ta có đội tuyển Brazil, với một có số ấn tượng 229 bàn thắng tại các kỳ World Cup mà họ tham gia. Đây cũng là đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất trên toàn thế giới, với 5 chức vô địch World Cup.
  2. Theo sát phía sau cho danh hiệu vua phá lưới world cup ta có đội tuyển Đức, với con số sát sao với Brazil là 224 bàn thắng tại các kỳ World Cup. Cũng không lấy gì là lạ khi đội tuyển Đức cũng đã vô địch World Cup 4 lần ngang bằng với đội tuyển Ý.
  3. Kế tiếp là Argentina với 2 lần vô địch World Cup. Nhưng khi đội tuyển Argentina vô địch họ không ghi được nhiều bàn thắng lắm. Nhờ sự có mặt của Lionel Messi trong đội tuyển người nằm trong top những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup. Đội tuyển này mới vươn lên con số 137 bàn thắng tại các kỳ World Cup. 
  4. Top 4, top 5 quốc gia có nhiều bàn thắng nhất lần lượt thuộc về đội tuyển Ý và Pháp. Ý với 128 bàn thắng và Pháp với 120 bàn thắng. Hai đội tuyển này cũng nằm trong danh sách những quốc gia có chức vô địch World Cup nhiều nhất trên thế giới.
Danh sách đội tuyển ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup
Danh sách đội tuyển ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

2. Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup – vua phá lưới World Cup

2.1. Miroslav Klose – Vĩ đại từ sự giản dị, chân thật – 16

Bắt đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup ta có một cái tên rất thân quen đến từ đội tuyển Đức.

Vượt qua huyền thoại Gerd Muller trước đó, Miroslav Klose đã trở thành tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử của đội tuyển quốc gia đứng Đức.

Cựu tiền đạo sinh người Đức năm 1978 từng giúp Die Mannschaft vô địch World Cup 2014. Anh ấy đã ghi được tổng 16 bàn thắng trong các trận đấu khi gia nhập đội tuyển quốc gia Đức.

Miroslav cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup với 16 lần ghi bàn
Miroslav cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup với 16 lần ghi bàn

2.2. Ronaldo De Lima – Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup – 15

Đứng thứ hai trong danh sách là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup ta có một cái tên không quá xa lạ Ronaldo De Lima hay còn được biết đến cái tên Ronaldo “béo” 

Anh ấy là người đã mang về chiếc cúp vô địch thứ 5 cho đội tuyển Brazil. Vào năm 1998 anh ấy đã không có một màn trình diễn ấn tượng tại trận chung kết. 

Nhưng vào năm 2004 Ronaldo “béo” đã lột xác hoàn toàn và có một cú đúp tại trận chung kết World Cup trước một thủ môn cực kỳ cứng cựa của đội tuyển Đức Oliver Kahn.  

Trong 3 kỳ anh tham gia World Cup 1998 – 2006 với anh ấy đã xuất sắc ghi được tổng cộng 15 bàn thắng trở thành top 2 của danh hiệu cầu thủ ghi bàn nhiều nhất world cup.

Ronaldo béo đứng thứ hai trong danh sách với 15 bàn thắng
Ronaldo béo đứng thứ hai trong danh sách với 15 bàn thắng

2.3. Gerd Muller – Chân sút vĩ đại trong lịch sử World Cup – 14

Đứng thứ ba trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup anh em sẽ được biết đến cái tên Gerd Muller. Anh ấy là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. 

Cựu sao của Bayern Munich có biệt danh vua phá lưới World Cup, từng là trụ cột không thể thay thế của đội tuyển Tây Đức ở kỳ World Cup 1970 – 1974. Ông ghi 10 bàn giúp đội tuyển Tây Đức đứng hạng ba tại World Cup 1970 và 4 bàn trong lần họ lên ngôi vô địch World Cup 1974.

Gerd Muller đứng thứ 3 với 14 bàn thắng tại 2 kỳ World Cup
Gerd Muller đứng thứ 3 với 14 bàn thắng tại 2 kỳ World Cup

2.4. Just Fontaine – Cây săn bàn độc nhất của tuyển Pháp – 13

Kế cuối trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup ta sẽ được biết đến một cái tên tạo nên lịch sử cho đội tuyển Pháp Just Fontaine.

Tính đến thời điểm hiện tại ông là người giữ kỷ lục top ghi bàn world cup, cụ thể ông là người đã ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu World Cup với 13 bàn trong một kỳ.

Ông cũng là cầu thủ đầu tiên ghi được bàn thắng trong tất cả các trận đấu mà đội tuyển ông tham gia tại một kỳ World Cup. Just Fontaine xứng đáng với vị trí thứ 4 cho danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup.

Just Fontaine ghi bàn nhiều nhất tại 1 kỳ World Cup
Just Fontaine ghi bàn nhiều nhất tại 1 kỳ World Cup

2.5. Pele – Vua phá lưới các kỳ World Cup – 12

Nếu Gerd Muller giữ danh hiệu vua phá lưới World Cup thì Pele được người ta mệnh danh là “Vua bóng đá”.

Từng tham dự 4 kỳ World Cup của đội tuyển Brazil, vị huyền thoại này đã có tới 3 lần vô địch World Cup và đứng cuối cùng trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup hôm nay.

Ông ấy đã ghi được tổng cộng 12 bàn thắng trong 4 kỳ World Cup mà mình tham gia. Ngoài ra ông cũng là người nắm giữ nhiều chức vô địch World Cup nhất từ trước đến nay khi gia nhập vào đội tuyển Brazil.

Pele cũng là cái tên cuối cùng, khép lại cho câu hỏi người ghi nhiều bàn thắng nhất world cup của chúng ta ngày hôm nay.

Pele ấn tượng với 12 bàn thắng và 3 lần vô địch World Cup
Pele ấn tượng với 12 bàn thắng và 3 lần vô địch World Cup

3. Kết luận

Bài viết đã tổng hợp lại tất cả thông tin cho câu hỏi cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup, vậy liệu kỳ World Cup 2022 sắp diễn ra đội tuyển nào sẽ lại ghi được nhiều bàn thắng nhất và quan trọng đội tuyển nào sẽ nhất đăng quang ngôi vô địch cho giải đấu lần này.

Hãy cùng nhacaiz dự đoán xem ai sẽ là cầu thủ tiếp theo trở thành ông vua phá lưới World Cup năm nay. Anh em đừng quên truy cập nhacaiz.com để cập nhập thêm thông tin nhé. 

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/