Đội hình Brazil vô địch World Cup 1994 – một tập thể kỷ luật

Nhắc tới World Cup 1994 chắc chắn chúng ta không thể không nhắc về nhà vô địch. Phải nói đội hình Brazil vô địch World Cup 1994 lúc đó không có một đội hình nào vượt qua được cả về cách chơi bóng và cách huấn luyện.

Vậy bây giờ ta cùng hồi tưởng lại một chút ký ức tuổi thơ về đội hình Brazil vô địch World Cup 1994. Những gì mà họ đã trải qua để đạt được chiếc cúp vô địch cho Brazil.

1. Tổng quan về Đội tuyển quốc gia Brazil tại World Cup 1994

Tổng quan về Đội tuyển quốc gia Brazil tại World Cup 1994
Tổng quan về Đội tuyển quốc gia Brazil tại World Cup 1994

Trước khi huyền thoại bóng đá Ronaldo béo được tỏa sáng trong đội hình quốc gia. Brazil vô địch World Cup 1994 cũng sở hữu các ngôi sao sáng giá nhất giải đấu Romario, Bebeto, Branco, Dunga,…

Ngoài các tiền đạo sáng giá, đội hình Brazil vô địch World Cup 1994 còn có những huyền thoại ở các vị trí khác. Cùng điểm qua các ngôi sao khác đã làm nên đội bóng hùng mạnh của đội hình Brazil vô địch World cup 1994.

2. Đội hình Brazil vô địch World Cup 1994 

2.1. Thủ môn

Thủ môn Cláudio Taffarel cũng là một yếu tố quan trọng làm nên đội hình Brazil vô địch World cup 1994. Kết hợp với hàng hậu vệ chắc chắn khung thành của Brazil rất ít khi thủng trong suốt giải đấu.

Ngoài những pha bắt bóng ngoạn mục trong suốt giải đấu, tại trận chung kết anh ấy đã chụp được một trái trong loạt sút luân lưu. Đem về chiếc cúp vô địch cho đội tuyển Brazil. 

2.2. Tiền đạo

Tiền đạo chính Romario của Brazil
Tiền đạo chính Romario của Brazil

Hàng tiền đạo của đội hình Brazil Vô địch World Cup 1994 được các chuyên gia đánh giá là mạnh nhất của giải đấu. Các đường đi bóng ảo diệu của hàng tiền đạo phối hợp với những cú chuyền cực kì đẹp của hàng tiền vệ là hai thứ đã giúp đội hình Brazil vô địch World Cup 1994 trở nên hùng mạnh nhất giải đấu.

Ghi được 11 bàn thắng cho đội tuyển tổng cộng 11 trái trong kỳ World Cup 1994. Romario góp công lớn nhất khi ghi được ⅔ tổng số bàn thắng đó. 

Anh ấy cũng là người giành được danh hiệu xuất sắc nhất cả giải đấu vì màn thể hiện quá ấn tượng.

2.3. Tiền vệ

Tiền vệ Zinho cầm cụ vô địch World cup 1994
Tiền vệ Zinho cầm cụ vô địch World cup 1994

Dunga, Zinho, Rai ba cái tên thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu của đội tuyển Brazil. Ba ngôi sao này có khả năng đá nhiều vị trí khác nhau tạo nên tính độc đáo, bất ngờ trước những đối thủ mạnh.

Khi cần thiết các tiền vệ của đội tuyển Brazil vô địch World cup 1994 này cũng không ngần ngại đưa bóng lên cao và ghi bàn. 

2.4. Hậu vệ

Một đội bóng hùng mạnh là một đối có thể vừa tiền và vừa thủ. Đội hình Brazil vô địch World cup 1994 có đủ 2 yếu tố đó. Quay về các trận đấu của Brazil tại nước Mỹ, rất ít đội nào có thể qua được hàng phòng ngự của hàng hậu vệ Brazil.

Kết quả như đã thấy trong trận chung kết giữa Brazil với Ý. Hàng hậu vệ của Brazil quá vững chắc, không cho đội tuyển Ý bất kì một cơ hội nào để đưa bóng vào khung thành dù trải qua cả ba hiệp thi đấu.

2.5. HLV trưởng

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Brazil 1994
Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Brazil 1994

Carlos Alberto Parreira huấn luyện viên trưởng đã gắn kết được tất cả các ngôi sao trong đội hình Brazil lại với nhau. Những lần thay người của ông trong ván đầu là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong lối đá của đội hình Brazil vô địch World cup 1994.

Ông ấy là người đã tạo nên lối đá 4-2-4, đội hình đã giúp đội tuyển này gặt hái được rất nhiều thành quả trong kỳ World cup đó. 

Nhờ có một huấn luyện viên trưởng giỏi đội tuyển Brazil có thể đá phòng ngự hoặc tiến công cực kỳ chắc chắn. Điển hình là Brazil có thể ghi được 3 bàn thắng trước đội tuyển Nga. Thủ hòa tới phút chót với đội tuyển Ý ở trận chung kết.

3. Đánh giá tương quan về đội hình Brazil vô địch World Cup 1994

Công thủ toàn diện là những gì đội hình Brazil vô địch World Cup 1994 đã cho chúng ta thấy. Đội bóng Brazil lúc đó có tinh thần kỷ luật cực kì cao, rất ít khi cho đối thủ đưa bóng qua được hàng phòng ngự.

Tiền đạo, tiền vệ Brazil ăn mừng chiến thắng
Tiền đạo, tiền vệ Brazil ăn mừng chiến thắng

Một khi đối thủ mắc sai lầm đội tuyển Brazil luôn tận dụng nó một cách triệt để. Nếu thủ môn đối phương đã bắt trượt bóng, thì đội tuyển Brazil luôn biết cách tận dụng lợi thế để đưa bóng vào khung thành.

Độ ăn ý của đội hình Brazil vô địch World cup 1994 cũng là một điều rất quan trọng làm nên chiến thắng của đội bóng này. Những pha chuyền bóng từ giữa sân luôn chạm đến được hàng tiền đạo đã đứng chờ sẵn sát bên khung thành thủ môn. 

4. Kết luận

Bài viết đã tổng hợp lại các cầu thủ và lối chơi kỷ luật làm nên đội hình Brazil vô địch World cup 1994. Brazil đã chứng minh được một đội bóng không cần phải có rất nhiều siêu sao để trở nên mạnh mẽ. Sức mạnh mà đội tuyển Brazil đem lại trong kỳ World cup đó là sức mạnh tập thể. 

Để giải mã sức mạnh cho từng đội tuyển sẽ tham gia vào kỳ World Cup 2022 này bạn nên thường xuyên cập nhập tin tức mới nhất tại Nhacaiz. Học hỏi từ quá khứ đến hiện tại bạn sẽ có cái nhìn chắc chắn hơn và đưa ra những dự đoán cho kỳ World Cup 2022 lần này.

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/