Nước chủ nhà Đức – Germany was the of the 2006 World Cup

Germany was the of the 2006 World Cup – Sự kiện toàn cầu lớn nhất vào năm 2006, được cả thế giới theo dõi và tổ chức tại Đức. Sự kiện World Cup này đã quá nổi tiếng, thế nhưng chẳng có gì đáng nói khi mà vào năm 2006, khi lựa chọn Đức là nước chủ nhà tổ chức World Cup, thì đã xảy ra khá nhiều tranh cãi. Hãy cùng nhacaiz tìm hiểu chi tiết hơn về sự kiện này.

Germany was the host of the 2006 World Cup.
Germany was the host of the 2006 World Cup.

1. Đức – Germany được chọn là nước chủ nhà của World Cup 2006

World Cup 2006 – Giải bóng đá vô địch thế giới được tổ chức tại khắp 12 thành phố của Đức. Đây cũng là mùa World Cup thứ 18 trên toàn thế giới, và là lần thứ 2 mà Đức được đăng cai tổ chức. Trước đó vào năm 1974 thì Đức cũng đã được tổ chức World Cup một lần với bài hát chủ đề là “The Time of Our Lives”, của Il Divo, cùng với đó là bài hát chào mừng của giải là “Celebrate the Day”.

2. Tranh cãi xung quanh việc Germany was the host of the 2006 World Cup

Tại Germany World Cup 2006 đã có khá nhiều tranh cãi xảy ra, trong đó có 3 tranh cái lớn nhất và được nhiều người quan tâm, liên quan tới cả công tác tổ chức, sự cố trọng tài, và tranh chấp trên sân.

2.1. Công tác tổ chức

Trước khi quyết định về quốc gia chủ nhà tổ chức World Cup, chúng ta sẽ cần phải có 1 đợt bỏ phiếu được tổ chức từ năm 2000 tại Thụy Sĩ. Trong đó thì có tới 4 ứng cử viên bao gồm Đức, Anh, Nam Phi và Maroc. Quá trình bỏ phiếu được tiến thành thông qua 3 vòng để qua mỗi vòng sẽ loại 1 quốc gia ứng cử viên. Tuy nhiên thì tại vòng 3 đã có tranh cãi khi số phiếu chênh lệch của Đức và Nam Phi chỉ là 1 phiếu mà thôi.

Tranh cãi xung quanh việc Germany was the host of the 2006 World Cup.
Tranh cãi xung quanh việc Germany was the host of the 2006 World Cup.

Vòng 1:

 • Đức: 10 phiếu.
 • Nam Phi: 6 phiếu.
 • Anh: 5 phiếu.
 • Maroc: 3 phiếu > loại

Vòng 2:

 • Đức: 11 phiếu.
 • Nam Phi: 11 phiếu.
 • Anh: 2 phiếu > loại.

Vòng 3:

 • Đức: 12 phiếu.
 • Nam Phi: 11 phiếu > loại

Mặc dù cuối cùng vẫn cho ra kết quả là Germany was the of the 2006 World Cup, tuy nhiên thì có khá nhiều thành viên không hài lòng, bởi sự chênh lệch này không phải là quá lớn, trong khi Đức cũng đã được tổ chức World Cup 1 lần.

2.2. Tranh cãi về 3 thẻ vàng

Khi Croatia gặp Úc để quyết định đội tuyển vào vòng 16, trọng tài Graham Poll đã đưa ra tới 3 chiếc thẻ vàng. Cụ thể hơn là:

 • Phút thứ 61: thẻ vàng cho Josip Simunic vì truy cản trái phép với Hary Kewell ở ngoài vòng cấm.
 • Phút thứ 90: thẻ vàng cho Josip Simunic vì thô thiển với Joshua Kennedy nhưng lại không rút thẻ đỏ.
 • Phút thứ 93: trọng tài Poll thổi còi kết thúc trận đấu và có tranh cãi cùng với Simunic, đồng thời rút thẻ vàng thứ 3 và thẻ đỏ để truất quyền của Simunic.

Sau trận đấu, có khá nhiều tranh cãi về việc nhiều trợ lý trọng tài không nhận ra sai lầm của trọng tài chính. Tuy nhiên thì lúc này Poll cũng đã nhận trách nhiệm về mình, xem lại trận đấu qua đĩa DVD và biết rằng, sự nghiệp của mình đã kết thúc.

Tranh cãi về 3 thẻ vàng.
Tranh cãi về 3 thẻ vàng.

2.3. Tranh cãi về xử lý trên sân

Tại Germany was the of the 2006 World Cup, thuộc vào vòng đầu bảng F thì Nhật Bản cùng Úc đối đầu với nhau. Bàn thắng của Nhật Bản tại tại phút 26 được trọng tài công nhận, tuy nhiên thì thủ thành của Úc lại phản đối bởi dường như anh bị ngăn cản phá bóng từ đối phương. Sau khi trận đấu kết thúc, El Fatah đã tới để xin lỗi vị thủ thành này. 

Cũng thật may mắn rằng, dù thế nào đi chăng nữa thì kết quả cũng là Úc chiến thắng, tuy nhiên từ đây cũng có nhiều bàn tán và tranh cãi liên quan tới việc những trận đấu sau đó có thể sẽ có sự cố lặp lại. Khán giả và nhiều người xem mắc phải cảm giác bất mãn trước các tình huống làm cho giải đấu lớn nhất hành tinh này bị xấu đi.

3. Giải đấu tại Đức – Germany World Cup 2006 đã thành công rực rỡ

Cuối cùng, Germany World Cup 2006 cũng đã thành công rực rỡ với sự lên ngôi của nhà vô địch Italy. Trước đây thì Italy cũng đã từng có 3 lần vô địch, cho nên đây là lần thứ 4 của họ, đồng thời họ cũng vừa mới vị mắc phải scandal dàn xếp tỷ số tại Serie A, cho nên kết quả này khiến họ cảm thấy cực kỳ vui mừng. 

Giải đấu tại Đức - Germany was the of the 2006 World Cup
Giải đấu tại Đức – Germany was the of the 2006 World Cup

Đức cũng là quốc gia tổ chức giải đấu, đạt được hạng 3 tại World Cup lần nên mọi thứ đều cực kỳ thuận lợi. Chúng ta có thể tóm tắt lại kết quả của World Cup 2006 tại Đức như sau:

 • Vô Địch: Italia
 • Á Quân: Pháp
 • Hạng Ba: Đức
 • Hạng Tư: Bồ Đào Nha
 • Cầu thủ xuất sắc nhất: Zinedine Zidane (Pháp)
 • Vua phá lưới: Miroslav Klose (5 bàn)

4. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về Germany was the of the 2006 World Cup, cũng như là một số sự kiện liên quan ở trong giải đấu. Mong rằng bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn. Bạn cũng có thể đọc thêm nhiều bài viết khác trên trang Nhacaiz.com để có được nhiều tin tức hơn nữa. Xin cảm ơn vì đã theo dõi.

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/