Lịch thi đấu bán kết World Cup 2022 được diễn ra khi nào?

Chỉ hơn bốn tháng nữa giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức, sau sự kiện bóng thăm vòng bảng cho kỳ World Cup. Không ít người đã nhận ra ngay từ lúc bốc thăm vòng bảng các cặp đấu hấp dẫn cực kì hấp dẫn sẽ diễn ra vào trận bán kết.

Vậy để làm rõ hơn, bài viết sau đây nhacaiz sẽ cho bạn biết lịch thi đấu bán kết World Cup sẽ diễn ra vào thời gian nào, và các cặp đấu nào sẽ gặp nhau tại vòng bán kết World Cup 2022.

1. Thể thức thi đấu của bán kết World Cup 2022

Trước khi đến với lịch thi đấu bán kết World Cup, ta hãy cùng tìm hiểu một chút về thể thức thi đấu của vòng bán kết World Cup sẽ như thế nào.

Ronaldo và Messi có thể gặp nhau tại vòng bán kết
Ronaldo và Messi có thể gặp nhau tại vòng bán kết

Thể thức vòng bán kết năm nay cũng khá đơn giản, các đội thắng trận tứ kết sẽ bước vào trận bán kết.

Đội tuyển nào thắng tại vòng bán kết sẽ đi thẳng đến vòng chung kết, hai đội thua tại vòng bán kết sẽ thi đấu 1 trận nữa trước 1 ngày với trận chung kết.

Điều đặc biệt tại thể thức thi đấu năm nay, vòng bán kết sẽ là vòng loại trực tiếp. Nhưng loại ở đây là loại khỏi chức vô địch, các đội thua tại vòng này vẫn phải đá một trận nữa để tranh 3-4

2. Hành trình đi đến bán kết World Cup 2022

Lịch thi đấu bán kết World Cup, cũng như cặp sẽ thi đấu tại vòng này. Sẽ được tổ chức giống như những kỳ World Cup trước, các đội thắng trong vòng 16 sẽ đi đến tứ kết, và các đội tuyển thắng tại vòng tứ kết sẽ đi tiếp đến vòng bán kết.

Vòng bảng tại World Cup 2022
Vòng bảng tại World Cup 2022

Theo thông tin chính thức từ FIFA vòng bán kết sẽ là trận thứ 61, 62 của giải đấu. Vì thế lịch thi đấu bán kết World Cup đã được ban tổ chức FIFA quyết định từ trước.

Tại đây ta mở ra được một kịch bản cho lịch thi đấu World Cup rằng đội nhất bảng trong vòng bảng, sẽ phải chờ tới tận vòng bán kết mới có thể gặp đội nhất bảng còn lại.

3. Lịch thi đấu Bán kết 2022 đã được quyết định chưa?

3.1 Thời gian diễn ra bán kết World Cup 2022

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến phần chính, lịch thi đấu bán kết World Cup. 

Hai cặp đấu vòng bán kết sẽ diễn ra vào ngày 13-14 tháng 12. 

Thông thường thì giải đấu World Cup sẽ được diễn ra vào mùa hè, nhưng do khí hậu khắc nghiệt tại Qatar nên ban tổ chức đã quyết định dời lịch kết thi đấu bán kết World Cup vào mùa đông. 

Argentina được đánh giá có thể lọt vào vòng bán kết World Cup 2022
Argentina được đánh giá có thể lọt vào vòng bán kết World Cup 2022

Cặp đấu bán kết mà được nhiều người quan tâm nhất đó chính là Bồ Đào Nha gặp Argentina. Đây có thể là giải quốc tế cuối cùng của hai cầu thủ huyền thoại Ronaldo và Messi.

Vì thế nếu may mắn Bồ Đào Nha xuất sắc vượt qua được vòng bảng với ngôi vị nhất bảng, đội tuyển này sẽ không phải gặp Brazil. Đội tuyển được đánh giá cao nhất cho ngôi vị vô địch World Cup 2022.

Brazil được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch
Brazil được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch

Pháp là đội tuyển đứng sau Brazil cho ngôi vị vô địch, các chuyên gia đánh giá rằng Pháp có thể bảo vệ chức vị vô địch của mình cho kỳ World Cup lần này.

3.2 Địa điểm tổ chức bán kết World Cup

Đất nước được chọn để tổ chức World Cup năm nay Qatar
Đất nước được chọn để tổ chức World Cup năm nay Qatar

Theo lịch thi đấu bán kết World Cup cặp bán kết đầu tiên sẽ được tổ chức tại sân vận động Lusail có sức chứa lên tới 80 ngàn người. Đây cũng là sân vận động được chọn để tổ chức vòng chung kết World Cup.

Dự tính sau World Cup, sân vận động này ​​sẽ được cấu hình lại thành một sân vận động 40.000 chỗ ngồi. 

Chỗ ngồi thừa sẽ bị loại bỏ, và các phần khác của sân vận động sẽ được tái sử dụng làm các cửa hàng, quán cà phê, cơ sở thể thao và giáo dục cũng như phòng khám sức khỏe.

Các sân vận động được chọn cho World Cup 2022
Các sân vận động được chọn cho World Cup 2022

Dự theo Lịch thi đấu bán kết World Cup của FIFA dự tính cặp bán kết thứ hai sẽ được tổ chức tại sân vận động Al bayt, có sức chứa lên tới 40 ngày người. Sân vận động này sẽ là nơi tổ chức trận đấu tranh 3-4.

Lễ khánh thành của sân vận động diễn ra vào ngày 30 tháng 11 năm 2021, nhân lễ khai mạc cho giải đấu FIFA Arab Cup 2021. Trận tiếp theo tại sân vận động này là cặp đấu giữa chủ nhà Qatar và Bahrain. 

4. Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp lại một số thông tin cho lịch thi đấu bán kết World Cup. Chỉ còn hơn bốn tháng nữa là giải đấu World Cup đã được khởi tranh, cùng với các đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới

Để biết thêm các thông tin thú vị cho kỳ World Cup 2022 lần này, anh/em hãy truy cập vào Nhacaiz thường xuyên. Tại đây anh/em sẽ được cập nhập các thông tin mới nhất, và đưa ra dự đoán xem ai sẽ có thể đi sâu vào trong giải đấu.  

 

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/