Lịch thi đấu World Cup 1998 và chi tiết kết quả World Cup 1998

Lịch thi đấu World Cup 1998 là một trong những điều mà nhiều người quan tâm. Bên cạnh những thông tin như có nhiều nguyên nhân tác động để Pháp gặp Brazil vào trận chung kết, thì phân loại bảng đấu cũng có sự thao túng từ phía thứ 3. Chúng ta hãy cùng nhacaiz nhìn lại một hành trình World Cup năm 1998 và lịch thi đấu tại từng vòng của mùa giải này.

1. Lịch thi đấu World Cup 1998 tại Pháp

Mùa World Cup 1998 cho đến thời điểm hiện tại vẫn là một trong những giải đấu khi nhiều tranh cãi trong giới hâm mộ. Lịch thi đấu World Cup 1998 tại Pháp bắt đầu từ ngày 10 tháng 6 đến 12 tháng 7 năm 1998 và được tổ chức tại Pháp.

Lịch thi đấu World Cup 1998 tại Pháp
Lịch thi đấu World Cup 1998 tại Pháp

Đây cũng được xem là lần thứ hai Pháp đã đăng cai giải đấu này. Kỳ World Cup này cũng đã đánh dấu cột mốc tăng số lượng đội tham gia lên 32 đội. Chủ nhà pháp của đã thành công trong việc mang chiếc cúp danh giá về nhà sau khi vượt mặt Brazil với tỷ số 3 – 0.

2. Tương quan các bảng đấu World Cup 1998

Sự tương quan giữa các bảng đấu trong kỳ World Cup là yếu tố dẫn đến thành công trong mùa giải này. Tuy nhiên bên cạnh những bảng đấu thì thông tin về Brazil chạm mặt Pháp ở vòng chung kết cũng đã gây xôn xao dư luận. Cụ thể:

Trong bản tin được BBC đăng tải tối vào 18/5, ông Platini cho biết có “một chút mẹo nhỏ” được thực hiện với mục đích cho Pháp và Brazil không phải chạm trán nhau trong lịch thu đấu World Cup 1998 cho đến trận chung kết. “Khi tiến hành lên lịch thi đấu, chúng tôi đã dùng một chút thủ đoạn nhỏ”, huyền thoại người Pháp từng chia sẻ France Bleu Sport.

Sự tương quan giữa các bảng
Sự tương quan giữa các bảng

Bên cạnh đó sự tương quan về chất lượng của đội bóng hiện nay sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều. Một phần vì các bảng đấu sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên nên vẫn có thể đảm bảo được tính công bằng.

3. Tổng kết chi tiết kết quả World Cup 1998

Mùa World Cup năm mấy FIFA đã có một vài sự sắp đặt nhẹ về việc Brazil và Pháp. Việc hai đội bóng tầm cỡ này chạm mặt nhau vào vòng chung kết có thể một phần đã nằm trong sự tính toán từ trước. 

3.1. Vòng bảng

Trong lịch thi đấu World Cup 1998, vòng bảng năm nay gồm có 32 đội tham gia được chia thành 8 bảng. Lịch đấu cụ thể và kết quả của các bảng như sau:

Bảng A gồm có: Brazil, Na Uy, Ma Rốc và Scotland. Hai đội giành được quyền đi tiếp vào vòng sau chính là Brazil và Na Uy. 

Bảng B gồm có: Ý, Chi lê, Áo, Cameron. Kết quả là Italy kết thúc vòng bảng với 7 điểm bởi 1 trận hòa và 2 trận thắng. Riêng Chile với 3 trận hòa có được 3 điểm và giành vị trí thứ 2. Italy và Chile đã giành vé đi tiếp vào vòng sau.

Kết quả của bảng C và bảng D
Kết quả của bảng C và bảng D

Bảng C gồm có: Pháp, Đan Mạch, Nam Phi, Ả Rập Saudi. Kết quả là Pháp và Đan Mạch đã bước vào vòng trong với số điểm là 9 và 4.

Bảng D gồm có: Nigeria, Paraguay, Tây Ban Nha, Bulgaria. 2 đội giành được chiếc vé vào vòng trong là Nigeria, Paraguay với điểm số lần lượt là 6 và 5.

Bảng E gồm có: Hà Lan, Mexico, Bỉ, Hàn Quốc. 2 đội vào vòng trong chính là Hà Lan và Mexico khi điểm số đồng 5.

Bảng F gồm có: Đức, Yugoslavia, Iran, Mỹ. 2 đội vào vòng trong chính là Đức và Yugoslavia khi điểm số đồng 5.

Kết quả bảng G và bảng F
Kết quả bảng G và bảng F

Bảng G gồm có: Romania, Anh, Colombia, Tunisia. Hai đội chính thức bước vào vòng trong để đấu vòng 16 là Romania và Anh với số điểm lần lượt là 7 và 6.

Bảng H gồm có: Argentina, Croatia, Jamaica và Nhật Bản. Hai đội tham gia đấu tiếp ở vòng 16 là  Argentina và Croatia với số điểm lần lượt là 9 và 6.

3.2. Vòng 1:8

Lịch thi đấu World Cup 1998 đã có vòng 1:8. Nhiều bạn còn nhầm lẫn về vòng 1:16 và vòng 1:8. Cụ thể thì vòng 1:8 ý chỉ một vòng có 8 cặp đấu, tổng cộng là 16 đội tham gia. Vì vậy ở năm 1998, vòng 1:8 mới gọi là đúng chuẩn. 

Những cái tên đã có thể bước vào vòng sau gồm có: Argentina, Croatia, Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Brazil, Ý. Một lần nữa chúng ta cùng chúc mừng sự cố gắng của đội bóng khi đã bước đến vòng này.

3.3. Vòng tứ kết

Lịch thi đấu World Cup 1998 của vòng tứ kết diễn ra vào ngày 3/7/1998. Có thể thấy rằng, đây là vòng chơi mang tính quyết định và sự căng thẳng đã đẩy lên cao. Sau đây là kết quả của vòng tứ kết World Cup 1998:

Bảng đấu của vòng tứ kết
Bảng đấu của vòng tứ kết
  • Đức – Croatia: 0 – 3. Đức là đội đi tiếp vào vòng trong
  • Hà Lan – Argentina: 2 – 1. Hà Lan sẽ là đội đi tiếp vào vòng bán kết.
  • Brazil – Đan Mạch: 3 – 2. Brazil là đội sẽ đi tiếp vào vòng bán kết.
  • Ý – Pháp: 0 – 1. Pháp đã là đội được đi vào vòng tiếp theo.

3.4. Vòng bán kết

Vòng bán kết chính là sự giao tranh và thi đấu giữa 4 đội được đi tiếp từ vòng tứ kết. Lịch thi đấu World Cup 1998 vào ngày 7/7/1998. Kết quả cuộc thi như sau:

  • Pháp – Croatia: 2 – 1. Phát là đội tuyển sẽ đi tiếp vào vòng chung kết.
  • Brazil – Hà Lan: 2 – 1. Brazil sẽ là đội tuyển gặp lại Pháp ở vòng chung kết.

3.5 Trận tranh 3/4

Trong trận giao tranh này thì hai đội tuyển Hà Lan và Croatia sẽ quyết định đội nào về hạng 4. Tuy nhiên trong lần này may mắn đã không mỉm cười với Hà Lan khi Croatia đã dẫn đầu với tỉ số 2 – 1.

3.6. Vòng chung kết

Vòng chung kết là nơi sẽ diễn ra trận đấu quyết định xem đội nào sẽ đăng cai giải đấu năm này. Chính vì tầm quan trọng của vòng đấu này nên tính cạnh tranh trở nên cao hơn bao giờ hết.

Pháp đã xuất sắc mang về chiếc cúp
Pháp đã xuất sắc mang về chiếc cúp

Lịch thi đấu World Cup 1998 tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 13/7/1998. Ở trận giao tranh này Pháp đã xuất sắc khi mang về tỷ số 3 – 0. Chiếc cúp vô địch năm đó đã thuộc về đội tuyển Pháp.

4. Kết luận

Bài viết về giúp cho người đọc nói rõ về lịch thi đấu World Cup 1998. Trải qua bao nhiêu vòng đấu thì Pháp cuối cùng cũng đã vinh danh đạt được chiếc cúp danh giá. Lại một mùa World Cup nữa sắp đến, chúc bạn có được thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở mùa này nhé!

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/