Linh vật World Cup 2002 – sự sáng tạo từ Hàn Quốc và Nhật Bản

Linh vật World Cup 2002 được rất nhiều người hâm mộ thể thao yêu thích. Từ năm 1966 thì World Cup ra đời và linh vật bắt đầu xuất hiện tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Các linh vật đều ngộ nghĩnh thể hiện rõ nét văn hóa đặc trưng của quốc gia đăng cai. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhacaiz tìm hiểu thông tin về linh vật được sáng tạo từ Hàn Quốc và Nhật Bản nhé. 

1. Nguyên mẫu của linh vật World Cup 2002

Nguyên mẫu của linh vật World Cup 2002 là Ato, Kaz và Nik. Đây là các linh vật đại diện cho nước chủ nhà Hàn Quốc và Nhật Bản. Từ trước đến năm 2002 thì các linh vật của World Cup được vẽ như một nhân vật hoạt hình. Tuy nhiên Kaz, Ato và Nik được vẽ bằng máy tính như những nhân vật trong tương lai vô cùng độc đáo. 

Ba linh vật chơi trò ‘Atmoball’ – một môn thể thao tưởng tượng trong tương lai giống như bóng đá. Đặc biệt đại diện Kaz và Nik là cầu thủ của một đội, Ato là huấn luyện viên. 

Ato, Kaz và Nik là những cái tên được lựa chọn bởi người dân Hàn Quốc và Nhật Bản. Qua cuộc bỏ phiếu internet và tại McDonald’s đã lựa chọn những cái tên này. McDonald’s là nhà tài trợ chính và thực hiện quảng bá công chúng rộng rãi hơn theo cách này.

Nguyên mẫu của linh vật World Cup mùa giải 2002
Nguyên mẫu của linh vật World Cup mùa giải 2002

2. Quá trình sáng tạo ra ba linh vật World Cup 2002

Để tìm hiểu kỹ càng hơn về ba linh vật World Cup mùa giải 2002 thì chúng ta sẽ nắm về quá trình sáng tạo của nó nhé:

2.1. Công ty chịu trách nhiệm

Như đã chia sẻ ở trên thì ba linh vật được công ty chịu trách nhiệm tạo ra. Kaz, Ato và Nik được vẽ bằng máy tính như những nhân vật trong tương lai vô cùng độc đáo. Công ty thực hiện các công đoạn sáng tạo ra linh vật vô cùng hoàn hảo. 

2.2. Quá trình lựa chọn tên linh vật World Cup 2002

Quá trình lựa chọn tên linh vật cho World Cup 2002 cũng mất khá nhiều thời gian. Những nhân vật tưởng tượng được gọi là “Thiên cầu” và đầu có gai nhọn. Công ty sản xuất phim hoạt hình bằng máy tính của London, Interbrand Co đã sáng tạo và tạo ra Kaz, Ato, Nik. 

Tên của nó được quyết định  khi KOC kiểm 980.000 phiếu kín được các fan bóng đá bầu chọn thông qua website của FIFA. Đồng thời phiếu cũng được đặt tại các cửa hàng ăn McDonald ở Nhật và Hàn Quốc trong khoảng thời gian 400 ngày. Khi hoàn thành thì các hình ảnh ngộ nghĩnh này sẽ được in cũng như gắn trên áo sơ mi, mũ và kẹp tóc để bán cho các cổ động viên.

Quá trình lựa chọn tên linh vật World Cup 2002
Quá trình lựa chọn tên linh vật World Cup 2002

2.3. Ý nghĩa độc đáo của ba linh vật World Cup năm 2002

Quá trình tạo ra ba linh vật World Cup 2002 và lựa chọn tên cũng có ý nghĩa vô cùng độc đáo. Ato, Nik và Kaz có ý nghĩa khác nhau và tượng trưng cho những thứ ý nghĩa đối với nền thể thao 2 nước Nhật Bản và Hàn Quốc. Cụ thể:

  • Linh vật Ato (vàng) tượng trưng cho một huấn luyện viên dũng cảm. Đặc biệt khao khát chiến thắng bằng lối chơi fair-play.
  • Linh vật Nik (xanh) chính là tiền đạo số 1. Ý nghĩa của nó là đại diện cho những cầu thủ có kỹ thuật khéo léo. Đồng thời vô cùng năng động, nhạy cảm, chơi hào hoa.
  • Linh vật Kaz (tím) chính là tiền đạo số 2. Ý nghĩa của linh vật tượng trưng cho mẫu cầu thủ nóng nảy, thực hiện hành động mà không suy nghĩ kỹ. Tiền đạo Kaz này luôn muốn giành mọi chiến thắng trong thời gian ngắn nhất.
Ý nghĩa độc đáo của ba linh vật World Cup năm 2002
Ý nghĩa độc đáo của ba linh vật World Cup năm 2002

4. Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ những thông tin giới thiệu về linh vật World Cup 2002. Mỗi mùa World cup đều có những linh vật tượng trưng đặc biệt, mang ý nghĩa thú vị. Để tìm hiểu đầy đủ những linh vật qua các năm thì truy cập trang web Nhacaiz của chúng tôi để nắm bắt nhé. Đặc biệt Nhacaiz còn cung cấp đầy đủ các thông tin thể thao mới nhất, hấp dẫn mọi thời đại đấy. 

 

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/