Linh vật World Cup 2006 – giải vô địch bóng đá tại Đức là gì?

Nếu bạn là fan hâm mộ chính hiệu thể thao bóng đá, chắc hẳn luôn quan tâm và theo dõi đến các sự kiện có tầm cỡ quốc tế như World Cup. Khi theo dõi chắc hẳn anh em cũng quen thuộc với hình ảnh linh vật mô phỏng, quảng bá. Bài viết hôm nay nhacaiz sẽ giới thiệu linh vật World Cup 2006 tại giải vô địch bóng đá thú vị này. Cùng tìm hiểu nhé. 

1. Giới thiệu về linh vật World Cup 2006 – giải vô địch bóng đá tại Đức

Chú sư tử Goleo được chọn làm linh vật đại diện cho FIFA World Cup 2006 tại Đức. Những ý tưởng được ra đời để tạo ra chú sư tử đáng yêu này là sự mạnh mẽ, biết nói năng, sinh động và biết suy nghĩ. Linh vật World Cup 2006 mặc áo thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Chú sư tử mặc số áo 06 và 1 trái banh biết nói. 

Ý tưởng về logo của World Cup 2006 được tạo ra sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, các đối tác chính – nhóm chuyên viên của 2 công ty thiết kế Whitestone và Abold. Đồng thời có sự góp mặt của Trưởng Ban tổ chức địa phương Franz Beckenbauer.

Sau khi bàn bạc và quyết định thì mọi người đều đồng ý với nguyên tắc là  logo phải có hình ảnh cúp vàng cùng một điều gì đó đặc trưng cho nước chủ nhà Đức.

Sau khoảng 6 tháng chọn lựa thì Beckenbauer giới thiệu trong họp báo về mẫu logo mà hiện nay chúng ta đều rất quen thuộc. Đấy là hình ảnh chú sư tử gương mặt tròn trịa và thân thiện đang tươi cười xung quanh cúp vàng FIFA. Qua logo thì Giám đốc Công ty Aboldmuốn truyền đi khắp thế giới cảm giác bóng đá đem đến cho nhân loại.

Giới thiệu về linh vật World Cup 2006 chi tiết, mô phỏng sự quảng bá chủ nhà Đức
Giới thiệu về linh vật World Cup 2006 chi tiết, mô phỏng sự quảng bá chủ nhà Đức

Mascot World Cup 2006 trở lại nhân sự kiện đúng 40 năm lần đầu tiên mascot của World Cup ra đời. Mascot kỳ này mang tên Goleo VI và số 6 vừa tượng trưng cho chữ số cuối cùng của năm 2006. Ngoài ra Goleo là cách chơi chữ từ Go, Leo! (tiến lên nào, Leo). Có thể thấy Goleo VI luôn có quả bóng biết nói mang tên “Pille the talking ball”.

2. Tranh cãi xung quanh lựa chọn linh vật WorldCup 2006

Goleo VI được lựa chọn với mong muốn rằng World Cup 2006 tại Đức sẽ là một buổi tiệc khổng lồ, tràn đầy niềm vui và khiến các quốc gia không thể nào quên. Tuy nhiên ở trận trận chung kết diễn ra mà không có sự tham gia của linh vật. Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup xảy ra trường hợp này vì lý do công ty sản xuất đã bị phá sản.

3. Sự xuất hiện của Linh vật Goleo VI trong âm nhạc 

Như đã chia sẻ ở trên, sự xuất hiện của Goleo VI là để thực hiện nhiệm vụ tạo ra niềm vui. Để thực hiện được nó thì Goleo VI đã trở thành “ông vua tiệc tùng”, ca hát, khiêu vũ với những người hâm mộ vòng quanh thế giới. Trong bốn tuần lễ diễn ra vòng chung kết thì chúng ta đều bắt gặp hình ảnh dễ thưởng này. 

Nếu như quan sát chắc hẳn chúng ta sẽ thấy người bạn đồng hành không thể thiếu của Goleo VI chính là trái bóng Pille biết nói. Đây được xem là cặp đôi một trời một vực nhưng không thể tách rời được nhau. Chẳng hạn như Asterix và Obelisk, hay Laurel và Hardy. Mục đích chia sẻ đam mê đá bóng và  mang đến một đêm hội vui vẻ lớn nhất thế giới. 

4. Một số hình ảnh về linh vật World Cup 2006

Hình ảnh sắc nét, nổi bật về linh vật world cup 2006 đẹp mắt
Hình ảnh sắc nét, nổi bật về linh vật world cup 2006 đẹp mắt
Những hình ảnh vui nhộn của linh vật Goleo Worlcup 2006
Những hình ảnh vui nhộn của linh vật Goleo Worlcup 2006
Ảnh vui nhộn, thú vị của linh vật Goleo Worlcup 2006
Ảnh vui nhộn, thú vị của linh vật Goleo Worlcup 2006

5. Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin giới thiệu về linh vật world cup 2006 nổi bật trong giải vô địch bóng đá tại Đức. Có thể thấy chú sư tử Goleo luôn tạo ra niềm vui, sự hứng khởi cho người nhìn mỗi khi bắt gặp. Để tìm hiểu chi tiết và không bỏ lỡ về các linh vật qua các kỳ world cup khác thì truy cập trang web của chúng tôi nhé.

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/