La’eeb – Linh vật World Cup 2022 gây tranh cãi cộng đồng mạng

Linh vật World Cup 2022 đã lộ diện, đây là một linh vật khá đặc biệt khi mà nước chủ nhà đưa ra ý nghĩa của linh vật từ cái tên cho tới xuất thân của nó.

Tuy nhiên thì về tạo hình, có một số tranh cãi bởi cộng đồng mạng khi mà trông linh vật chẳng khác nào một hồn mà. Có những người thì lại nói tới việc trông thấy ánh mắt của Ronaldo trong linh vật này.

1. FIFA công bố linh vật World Cup 2022 – biểu tượng World Cup 2022

Hiện tại, biểu tượng World Cup 2022 đã được FIFA công bố. Linh vật này đã có cả tên chính thức, giải thích về nguồn gốc, miêu tả và cả những hình ảnh cụ thể của nó nữa.

Linh vật của World Cup 2022.
Linh vật của World Cup 2022.

1.1. Công bố tên chính thức của Linh vật World Cup 2022

Khalid Ali Al Mawlawi – Phó tổng giám đốc tiếp thị, truyền thống và trải nghiệm World Cup 2022 đã đưa ra ý kiến của mình về linh vật này. Theo vào đó thì linh vật sẽ có cái tên là La’eeb, biểu tượng World Cup 2022 – Giải bóng đá lớn nhất hành tinh. 

La’eeb nếu như dịch theo phiên âm của tiếng ả rập thì nó là tính từ miêu tả khả năng, kỹ thuật tuyệt đỉnh của các cầu thủ bóng đá trên thế giới. Đây cũng là mùa đầu tiên mà quá trình tổ chức được diễn ra ở khu vực Trung Đông.

FIFA công bố linh vật World Cup 2022 - biểu tượng World Cup 2022.
FIFA công bố linh vật World Cup 2022 – biểu tượng World Cup 2022.

1.2. Tuyên bố của nước chủ nhà Qatar về linh vật World Cup 2022

Theo như giải thích của chính ông Al Mawlawi, linh vật World Cup 2022 có nguồn gốc tới từ thế giới của các linh vật. Đây là một thế giới mơ hồ và chẳng có từ ngữ cụ thể nào để miêu tả được cả. Chính bởi vậy, mọi người có thể thỏa sức để tưởng tượng ra nó như thế nào trong trí óc mình. Tin rằng những người hâm mộ bóng đá trên cả thế giới đều sẽ yêu thích linh vật bởi tạo hình ngộ nghĩnh của nó.

Đối với Fifa World Cup thì linh vật có ý nghĩa rất lớn. Nó sẽ giúp cho mùa giải thành công hơn, thu hút được ánh mắt khán giả từ trên khắp thế giới dù là độ tuổi nào đi chăng nữa. Chính bởi vậy, nó cần phải có tạo hình phù hợp với cả những người trẻ và cả người lớn tuổi, đó là vì sao mà linh vật lại có thiên hướng về sự ngộ nghĩnh.

2. Tranh cãi xung quanh hình ảnh linh vật World Cup 2022

Tranh cãi xung quanh hình ảnh linh vật World Cup 2022.
Tranh cãi xung quanh hình ảnh linh vật World Cup 2022.

Linh vật World Cup 2022 có tạo hình khá dễ thương, thế nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều, gây ra tranh cãi xung quanh vấn đề ngoại hình của linh vật. Chúng ta hãy cùng xem những tranh cãi đó là gì ngay nhé.

2.1. Mascot World Cup 2022 bị ví như hồn ma

Linh vật Mascot World Cup 2022 với cái tên Le’eeb có tạo hình khá độc đáo, đó chính là một hình thể giống như là miếng vải biết bay, có mắt và miệng, trên đầu quấn khăn theo kiểu Ả Rập. Điều này khiến cho nhiều người hiểu rằng đây là một hồn mà hay là người ngoài hành tinh vậy.

Cũng không thể trách được điều này khi mà linh vật không có tay chân hay là các chi, chỉ có đầu cùng với 1 miếng vải mà thôi. Một bộ phận người hâm bộ bóng đá trẻ tuổi thậm chí còn tỏ ra phẫn nộ với tạo hình chẳng khác nào hồn mà này.

2.2. Ronaldo bị đem ra so sánh với linh vật World Cup 2022

Thực chất, không hẳn là Ronaldo bị so sánh với linh vật World Cup 2022, mà là linh vật trông giống với Ronaldo tại một số trường hợp. Trên Twitter có nhiều người hâm bộ đã bình luận rằng: “Chẳng hiểu sao La’eeb lại khá giống với Ronaldo ở các trận đấu lớn cả”. Đây cũng là một comment hơi khó giải thích.

Mascot World Cup 2022 bị ví như hồn ma.
Mascot World Cup 2022 bị ví như hồn ma.

Có một số người sau khi đọc được bình luận thì chẳng hiểu cái gì cả. Thế nhưng lượng người tương tác, yêu thích bình luận đó là khá lớn. Điều này đã vô tình công nhận rằng, La’eeb và Ronaldo có phần nào đó tương đồng với nhau. Đặc biệt là có người còn nói rằng khi nhìn vào linh vật thì thấy đó là ánh mắt của Ronaldo.

3. Một số hình ảnh chính thức của biểu tượng World Cup 2022

Linh vật World Cup 2022 La’eeb có “chiếc vải” là trang phục đàn ông Ả Rập truyền thống, trên đầu đội chiếc mũ Glutrah được làm từ vải séc trắng và dùng sợi dây đen Agal để cố định lại. Phía sau có 4 sợi dây tua rua Tarbousha để trang trí thêm cho linh vật.

Tại Trung Đông thì linh vật này thể hiện được nét đặc trưng trong văn hóa của họ. Họa tiết được dùng để trang trí ở trên tấm vải trắng là hình các quả bóng cùng dòng chữ “Qatar 2022. Đây cũng chính là nơi và năm diễn ra World Cup 2022. Về hình ảnh cụ thể của linh vật La’eeb thì mời các bạn xem những hình ảnh ở dưới đây.

Linh vật trông khá giống với hồn ma lang thang.
Linh vật trông khá giống với hồn ma lang thang.
Tạo hình có nhiều điểm trông rất dễ thương.
Tạo hình có nhiều điểm trông rất dễ thương.
Ánh mắt linh phần có phần giống với Ronaldo.
Ánh mắt linh phần có phần giống với Ronaldo.
Dây cố định đầu theo kiểu Ả Rập truyền thống.
Dây cố định đầu theo kiểu Ả Rập truyền thống.
Có nhiều người ví linh vật như khăn tắm vậy.
Có nhiều người ví linh vật như khăn tắm vậy.

4. Kết luận

Trên bài viết là giới thiệu, cũng như là một số tranh cãi về linh vật World Cup 2022. Vậy thì ý kiến của các bạn thì sao? Bạn cảm thấy linh vật này dễ thương hay là có đôi phần không được ưa thích cho lắm? Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến của mình để mọi người cùng biết nhé. Hãy theo dõi nhacaiz để cập nhật tin tức thường xuyên nhé! 

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/