Công bố chính thức logo World Cup 2022 đăng cai tại Qatar

Mỗi một mùa giải World Cup đến, người hâm mộ khắp nơi trên thế giới đều nôn nao hướng dòng máu nóng yêu bóng đá về nước chủ nhà. Một kỷ nguyên mới ra đời, một logo mới xuất hiện. Chúng ta hãy cùng nhacaiz chiêm ngưỡng logo World Cup 2022 nhé.

1. Logo World Cup là gì?

Logo World Cup 2022 hay logo nói chung của các kỳ World Cup là biểu tượng của riêng giải đấu đó. Logo có sự kết hợp giữa thiết kế đồ họa, bao gồm hình ảnh, chữ, số, cách phối màu sắc, đại diện cho một  thương hiệu, một sự kiện, một cuộc thi đấu, một sản phẩm, thậm chí là một cá nhân.

Mỗi một mùa World Cup sẽ có một logo riêng để phân biệt, cũng là điểm nhấn để mọi người nhớ đến mùa World Cup đó. Logo Fifa World Cup 2022 không chỉ mang dấu ấn môn thể thao vua mà còn mang biểu tượng nước chủ nhà. 

Logo World Cup là gì?
Logo World Cup là gì?

2. Qatar công bố chính thức Logo FIFA World Cup 2022

Theo dự kiến, World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào mùa đông năm nay tại nước chủ nhà Qatar. Logo World Cup 2022 đã sớm được ra mắt công chúng lần đầu tiên vào 20 giờ 22 phút ngày 3 tháng 9 năm 2019, tại tòa nhà lưu trữ Quốc gia thủ đô Doha.

2.1. Thiết kế độc đáo của logo World Cup 2022

Theo nhận xét của giới chuyên môn và nhiều người hâm mộ, logo Fifa World Cup 2022 rất thanh lịch, nhiều người còn nhanh tay lưu trữ Logo World Cup 2022 png về điện thoại vì vẻ đẹp của nó.

Người phát ngôn của Ủy ban tổ chức World Cup Qatar đã bật mí, logo “được truyền cảm hứng từ những chiếc khăn choàng cổ bằng len truyền thống – đồ vật gắn liền với hình ảnh mùa đông bản xứ.” 

Thiết kế Logo World Cup 2022 là đường cong uốn lượn nối liền thành hình giống như số 8, với đầu trên to và đầu dưới nhỏ, nền trắng ngà. Trên nền số 8 này có in nhẹ nhàng những hoa văn với màu đỏ. 

Kiểu chữ được đội ngũ thiết kế từ Qatar chọn được kết hợp giữa sự truyền thống xen lẫn đương đại. Mang lại cảm giác hoài cổ nhưng cũng rất mang tinh thần của “2022”.

Thiết kế logo World Cup 2022 độc đáo
Thiết kế logo World Cup 2022 độc đáo

2.2. Ý nghĩa đặc biệt của logo World Cup 2022

Phân tích logo World Cup 2022, hình dạng uốn lượn của logo này không chỉ lấy cảm hứng từ khăn choàng cổ mùa đông mà còn gợi nhớ đến hình ảnh cồn cát sa mạc. 

Màu trắng của logo Fifa World Cup 2022 là tượng trưng cho tuyết – vì đây là kỳ World Cup đặc biệt được tổ chức vào mùa đông chứ không phải mùa hè như thông lệ. Vòng lặp số 8 cũng là số sân vận động được Qatar chọn để tổ chức cho mùa giải vô địch bóng đá thế giới lần này. 

Biểu tượng số tám cũng gần giống biểu tượng vô cực, muốn nói lên sự trường tồn cùng với năm tháng của World Cup. Tinh thần thể thao sẽ liên kết mọi người trên khắp thế giới lại với nhau và mãi mãi là tinh thần bất diệt. Và nhìn xa thì hình ảnh logo Fifa World Cup 2022 cũng giống chiếc cúp vô địch.

Và nếu bạn chú ý, nền của logo có màu đỏ tía, đây cũng là màu quốc kỳ của Qatar đấy. Có thể thấy nước chủ nhà đã rất khéo léo lồng ghép dấu ấn của đất nước trên một sự kiện mang tầm cỡ toàn cầu. 

Tóm lại, logo World Cup 2022 khẳng định tinh thần thi đấu và thể thao của mùa giải vô địch bóng đá lớn nhất hành tinh. Là tầm nhìn và mong muốn gắn kết hơn nữa mọi người dân trên thế giới, dù giàu hay nghèo, da đen hay da trắng, dù đến từ châu lục nào. 

3. Một số hình ảnh đẹp nhất về Logo World Cup 2022 png

Sau 3 năm ròng rã từ vòng loại để tổ chức, World Cup 2022 đã sắp đến hồi gay cấn nhất vào VCK tại Qatar cuối năm nay. Trong thời khắc chờ đợi hân hoan này, cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số hình ảnh về Logo World Cup 2022 png nhé.

Logo World Cup 2022 lần đầu được công bố
Logo World Cup 2022 lần đầu được công bố
Người dân check in với logo mới
Người dân check in với logo mới
Logo World Cup 2022 png
Logo World Cup 2022 png
Logo Fifa World Cup 2022 được trình chiếu tại các tòa nhà lớn
Logo Fifa World Cup 2022 được trình chiếu tại các tòa nhà lớn
Hình ảnh logo đẹp
Hình ảnh logo đẹp
Hình ảnh khác về logo World Cup 2022
Hình ảnh khác về logo World Cup 2022

4. Kết luận

Thật là một logo World Cup 2022 đẹp và ý nghĩa cho một giải đấu bóng đá toàn cầu vào thời điểm thế giới có nhiều biến chuyển. Bạn có nhận xét gì về logo lần này, hãy cùng chia sẻ cho chúng tôi biết. Đừng quên theo dõi Nhacaiz.com để cập nhật các thông tin mới nhất về bóng đá.

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/