Nhóm hạt giống World Cup 2022 xác định được những nhóm nào?

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh, được tổ chức định kỳ  4 năm một lần, quy tụ những đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới tranh tài để tìm ra nhà vô địch. Để tạo độ hấp dẫn xuyên suốt trong những giải đấu, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã xây dựng hệ thống đội bóng hạt giống phục vụ quá trình chia bảng đấu. Vậy nhóm hạt giống World Cup 2022 là gì? Hãy cùng với nhacaiz tham khảo qua bài viết ngắn sau đây

1. Nhóm hạt giống World Cup là gì và tại sao cần phải chia nhóm hạt giống?

1.1. Nhóm hạt giống World Cup là gì?

Trước thời gian bốc thăm mọi giải đấu, ban tổ chức luôn phải xác định nhóm hạt giống với những tiêu chí phù hợp để đảm bảo tính cạnh tranh, hấp dẫn xuyên suốt quá trình thi đấu.

Đầu tiên, trong quá trình bốc thăm chia bảng, có thể xảy ra trường hợp bảng đấu gồm tất cả những đội mạnh, trong khi đó bảng đấu còn lại sở hữu những đội bóng tầm trung. Điều này sẽ ảnh hưởng chất lượng giải đấu, khi ở những vòng đầu tiên đã là những trận thư hùng, nhưng khi đến cuối giai đoạn sẽ lại mất đi sự kịch tích. Cho nên, để ngăn chặn kịch bản trên, nhóm hạt giống World Cup 2022 ra đời để khắc phục những hạn chế còn tồn đọng trước đây.

Nhóm hạt giống World Cup là gì?
Nhóm hạt giống World Cup là gì?

Lúc này, những đội mạnh nhất thế giới sẽ được phân chia vào một nhóm. Sau đó, lần lượt các đội tuyển khác sẽ chia vào các nhóm còn lại lần lượt là 2, 3 và 4. Lúc này, những đội trong nhóm hạt giống số 1 sẽ không thể gặp nhau trong quá trình thi đấu vòng bảng. Chính vì vậy, các đội bóng mạnh sẽ tránh gặp nhau, tạo nên sự kịch tính tăng dần xuyên suốt giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup.

1.2. Vì sao cần chia nhóm hạt giống?

FIFA World Cup chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng sẽ có 4 đội tham dự. Trong quá trình bốc thăm, mỗi bảng sẽ chọn ra 4 đội từ mỗi nhóm hạt giống. Các đội cùng 1 nhóm sẽ không phải gặp nhau trong bảng đấu. Lúc này cấu trúc bảng đấu có thể tạm hiểu như sau:

 • Bảng A: Hạt giống nhóm 1(thường là đội chủ nhà); nhóm 2; nhóm 3; nhóm 4.
 • Bảng B: Hạt giống nhóm 1; nhóm 2; nhóm 3; nhóm 4.
 • Cứ như vậy lần lượt đến bảng đấu cuối cùng

Thực tế, bốc thăm bảng đấu theo nhóm hạt giống World Cup 2022 cũng có nhiều ý kiến trái chiều như chưa thể phân bổ bảng đấu chính xác theo trình độ, thông thường mùa World Cup nào cũng sẽ xuất hiện ít nhất 01 bảng từ thần quy tụ các đội bóng có thực lực trong nền bóng đá thế giới.

Vì sao cần chia nhóm hạt giống?
Vì sao cần chia nhóm hạt giống?

2. 32 đội bóng sẽ góp mặt trong World Cup tại Qatar

Sau quá trình phân chia nhóm hạt giống World Cup, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã tiến hành lễ bốc thăm, công bố bảng đấu. Đây là kỳ World Cup 32 đội cuối cùng trước khi tiến tới cuộc cách mạng World Cup 48 đội vào năm 2026.

Sau chiến thắng trước đội tuyển new zealand trong trận play off liên lục địa cuối cùng, Costa Rica đã điền tên mình vào danh sách 32 đội tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh FIFA World Cup tại Qatar năm 2022.

Các đội tuyển mạnh nhất sẽ chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội để cạnh tranh, tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch danh giá nhất.

Danh sách 32 đội bóng tham dự World Cup 2022 Qatar theo từng bảng cụ thể như sau:

 • Bảng A gồm: Qatar, Hà Lan, Ecuador, Senegal 
 • Bảng B gồm: Anh, Mỹ, Iran và Xứ Wales
 • Bảng C gồm: Argentina, Ba Lan, Saudi Arabia, Mexico
 • Bảng D gồm: Pháp, Australia, Đan Mạch và  Tunisia
 • Bảng E gồm: Tây Ban Nha, Đức, Costa Rica và Nhật Bản
 • Bảng F gồm: Bỉ, Croatia, Canada, Maroc  
 • Bảng G gồm: Brazil, Thụy Sĩ, Serbia và Cameroon
 • Bảng H gồm: Bồ Đào Nha, Uruguay,  Ghana, Hàn Quốc
32 đội bóng sẽ góp mặt trong World Cup tại Qatar
32 đội bóng sẽ góp mặt trong World Cup tại Qatar

3. Cách phân nhóm hạt giống World Cup 2022 bốc thăm chia bảng

Quá trình phân nhóm các đội tuyển nhóm hạt giống World Cup 2022 đã được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA hoàn tất và công bố. Cụ thể được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 8 đội. Nhóm mạnh nhất được gọi là nhóm “hạt giống”, còn lại lần lượt là các nhóm 2, 3 và 4.

Phương thức phân nhóm hạt giống World Cup 2022 được căn cứ vào thứ tự của các đội tuyển quốc gia trên bảng xếp hạng FIFA vào tháng 3/2022.

 • Trong đó nhóm hạt giống bao gồm đội chủ nhà Qatar và 7 đội có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA.
 • Nhóm 2 gồm các đội tuyển từ vị trí thứ 8 cho đến vị trí thứ 15.
 • Nhóm 3 gồm  các đội tuyển từ vị trí thứ 16 cho đến vị trí thứ 23.
 • Nhóm 4 là các đội tuyển còn lại, những tấm vé cuối cùng của nhóm 4 là các đội tuyển đang cạnh tranh tại play off liên lục địa.

Cách phân chia nhóm hạt giống World Cup 2022 này còn được áp dụng vào trong rất nhiều giải đấu lớn nhỏ khác trên thế giới về tính ưu việt của chúng.

Phân nhóm hạt giống World Cup 2022 sẽ giúp giải đấu kịch tính hơn
Phân nhóm hạt giống World Cup 2022 sẽ giúp giải đấu kịch tính hơn

4. Các nhóm đội tuyển trước lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022

Trước lễ bốc thăm chia bảng, những đội tuyển mạnh nhất vượt qua vòng loại khu vực được chia vào các nhóm hạt giống World Cup 2022 theo quy định của FIFA.

4.1. Nhóm hạt giống

Nhóm hạt giống gồm đội tuyển chủ nhà qatar và 7 đội có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA. Vậy nhóm hạt giống trong kỳ WC năm nay gồm có : Qatar, Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Cùng chờ đón màn thể hiện của những đội tuyển quốc gia mạnh nhất thế giới trong kỳ WC Qatar năm nay, khán giả sẽ được chiêm nghiễm những cầu thủ đẳng cấp thế giới như Messi, Ronaldo, Neymar thi đấu đỉnh cao trước khi nhường lại sân chơi cho lứa cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi World Cup 2022 khi chúng ta không thể chứng kiến Italy (Nhà vô địch Euro 2022) đội đang đứng vị trí thứ 7. Đây quả là điều tiếc nuối nhất đối với những người hâm mộ bộ môn túc cầu.

Nhóm hạt giống là những đội bóng mạnh nhất, những ứng cử viên chức vô địch World Cup 2022
Nhóm hạt giống là những đội bóng mạnh nhất, những ứng cử viên chức vô địch World Cup 2022

4.2. Nhóm 2

Nhóm số 2 được sắp xếp theo bảng xếp hạng FIFA gồm: Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Thụy Sỹ, Uruguay, Croatia, Mỹ, Mexico.

Đây là nhóm hạt giống triển vọng với các đội bóng của châu Âu và Nam Mỹ. Đặc biệt, khi cả hai đội tuyển hùng mạnh trong làng túc cầu là Đức và Hà Lan đều thuộc nhóm 2, điều này chính là tiền đề tạo nên bảng đấu tử thần trong kì World Cup năm nay trên đất nước Qatar.

4.3. Nhóm 3

Nhóm số 3 được sắp xếp theo bảng xếp hạng FIFA gồm: Senegal, Iran, Nhật Bản, Morocco, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc, Tunisia

Chủ yếu là các đội bóng đến từ châu Phi và châu Á, chúng ta cùng chờ đợi sự xuất hiện những chú ngựa ô tạo nên kỳ tích trong kỳ World Cup 2022 nay nhé.

4.4. Nhóm 4

32 đội bóng sẽ được chia làm 4 nhóm hạt giống World Cup 2022 tại Qatar
32 đội bóng sẽ được chia làm 4 nhóm hạt giống World Cup 2022 tại Qatar

Nhóm hạt giống số 4 được sắp xếp theo bảng xếp hạng FIFA gồm: Canada, Cameroon, Ecuador, Saudi Arabia, Ghana và 3 đội còn lại tham dự thông qua vòng play-off.

Được coi là những đội tuyển “lót đường” trong giải đấu lớn nhất hành tinh. Nhưng cũng chính bởi vậy, tâm lý thoải mái và tinh thần cống hiến sẽ là vũ khí mạnh mẽ của nhóm hạt giống số 4 tới các đội tuyển nhóm trên.

 5. Kết luận

Chắc hẳn thông qua bài viết vừa rồi các bạn đã bỏ túi thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích liên quan tới  Nhóm hạt giống World Cup 2022. Nếu có niềm đam mê với bộ môn túc cầu thì hãy truy cập ngay Website của chúng tôi để bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích nhất nhé.

 

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/