Những quy định về thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền World Cup 

Trong các trận đấu bóng đá, dù là tầm cỡ quốc gia, khu vực hay toàn thế giới thì chúng ta đều không khó để bắt gặp những pha phạm lỗi của các cầu thủ và bị trọng tài phạt thẻ vàng. Trong giải World Cup những luật lệ và quy định nghiêm ngặt của thẻ vàng cũng phần nào khiến các cầu thủ phải để ý tránh bị phạt. Vậy thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền world cup? Hãy cùng nhacaiz giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khi nào trọng tài rút ra thẻ vàng?

Thẻ vàng là 1 hình thức thẻ phạt trong luật bóng đá, một khi trọng tài rút ra thẻ vàng có nghĩa là cầu thủ bị thẻ vàng đã phạm những lỗi trong điều 12 của luật bóng đá và bị cảnh cáo đồng thời cũng là lời nhắc nhở cầu thủ ấy cần chơi bóng “đẹp” hơn.

Khi nào trọng tài rút ra thẻ vàng
Khi nào trọng tài rút ra thẻ vàng

Cầu thủ nhận thẻ vàng vẫn được quyền tiếp tục tham gia vào trận đấu. Nhưng nếu như một cầu thủ nhận tới 2 lần thẻ vàng trong một trận đấu hoặc một lần thẻ đỏ thì cầu thủ sẽ bị buộc ra sân ngay lập tức và đương nhiên là không có quyền thay thế người nào, đội bóng sẽ phải đá trọng tình trang thiếu 1 chân cầu thủ. Đội bóng mà có cầu thủ dính thẻ vàng sẽ phải chịu một cú đá phạt trực tiếp tại vị trí gây lỗi hoặc phạt penalty từ đội đối phương.

Với cầu thủ phải nhận liên tục 2 thẻ vàng trong một trận thì sẽ bị tính bằng 1 thẻ đỏ. Ở các giải bóng đá lớn trên thế giới, sự trừng phạt cho hành động thể thao không đẹp rất khắt khe thi các cầu thủ dính thẻ đỏ hoặc hai thẻ vàng sẽ bị cấm thi đấu trận tiếp theo của mùa giải đấu đó.

Một số trường hợp cụ thể áp dụng thẻ vàng:

– Thực hiện hành vi phi thể thao, ví dụ như dùng các tiểu xảo, hành động đá/ đánh/chèn/ xô đẩy cầu thủ của đội bạn…)

– Phạm luật liên tục

– Câu giờ, trì hoãn gây cản trở việc trận đấu được tiếp diễn

– Có những lời nói hay hành động phản kháng lại quyết định của trọng tài

– Không tuân thủ đúng quy định cự ly khi đá phạt đền hoặc trong quả phạt góc

– Tự ý trở lại sân khi trọng tài chưa cho phép

– Ăn mừng chiến thắng bằng hành động cởi áo khi chân vẫn đang còn trong ranh giới của sân bóng.

Trường hợp cụ thể áp dụng thẻ vàng
Trường hợp cụ thể áp dụng thẻ vàng

Vậy thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền world cup, hãy cùng đọc phần tiếp theo để biết nhé!

2. Những quy định về thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền World Cup

Theo luật bóng đá hiện hành, một cầu thủ nhận thẻ vàng nhưng chưa đủ số thẻ phải nhận án treo giò thì cần đóng phạt. Số tiền phạt phụ thuộc vào quy mô diễn ra trận đấu, thông thường độ lớn của quy mô sẽ tỷ lệ thuận với số tiền cần nộp phạt.

2.1. Số tiền nộp phạt cho mỗi thẻ vàng

Các cầu thủ chơi tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh với mỗi thẻ vàng phải nhận sẽ cần nộp mức phạt là 10 bảng Anh. Số tiền lên tới 15 bảng Anh cho lần đạt tổng 5 thẻ vàng tại một giải đấu cụ thể nào đó. Quy định này được áp dụng cho tất cả cấp độ giải bóng đá của nước Anh. Số tiền cho thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền world cup cũng tương đương với mức phạt trên.

Đối với những cầu thủ nhận tới 2 thẻ vàng liên tiếp trong cùng một trận đấu, thì cần nộp mức phạt 35 bảng Anh. Các đội tuyển có thể phải nộp phạt lên đến 25.000 bảng Anh cho Liên đoàn bóng đá trong trường hợp đội có 6 cầu thủ trở lên dính thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trong 1 trận bóng. 

Nộp phạt cho lỗi thẻ vàng tại giải ngoại hạng Anh
Nộp phạt cho lỗi thẻ vàng tại giải ngoại hạng Anh

Lưu ý rằng, trong quy định về nộp phạt thẻ vàng thì không chỉ cầu thủ phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ mới nộp phạt mà kể cả huấn luyện viên hay trợ lý huấn luyện viên có hành động quá khích cũng sẽ phải nhận thẻ và nộp phạt.

2.2. Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Vào tháng 01/2010, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức ban hành thêm những Quy định về kỷ luật mới khiến cho  mức phạt hành chính cho cầu thủ phải nhận thẻ vàng cũng tăng lên đáng kể. Mức tăng cụ thể là  từ 100.000 – 200.000đ lên thành phạt 500.000đ (số liệu 2021). Với những giải đấu khác với quy mô nhỏ hơn tầm quốc gia thì vẫn giữ nguyên mức phạt cũ.

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam?
Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

Nếu một cầu thủ nhận về 2 thẻ vàng tại 1 trận đấu thì mức nộp phạt sẽ gấp 3 lần, có nghĩa là cầu thủ đó phải đóng tới 1.500.000 VNĐ và buộc rời sân. Vì vậy phạt hai thẻ vàng là mức phạt thẻ vàng cao nhất và mức phạt này được áp dụng tại các giải đấu cấp quốc gia như là: V – League hay siêu cúp quốc gia,…

 

Tại thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa cho phép áp dụng hình thức phạt hành chính với thẻ vàng cộng dồn. Hình thức này thể hiện là nếu như một cầu thủ có tới 2 thẻ vàng trong các trận đấu thuộc trong phạm vi thời gian cùng một giải đấu,thì số tiền phải nộp phạt cho việc nhận thẻ vàng sẽ không còn là 500.000 VNĐ nữa mà cần gấp đôi lên là 1.000.000 VNĐ.

3. Lưu ý khi nộp phạt thẻ vàng World Cup

Số thẻ vàng của một cầu thủ sẽ được giữ nguyên từ vòng bảng cho tới vòng loại trực tiếp, có nghĩa là sang vòng loại trực tiếp thì số thẻ vàng sẽ tính tiếp từ cộng dồn vào số thẻ vàng tại vòng bảng của cầu thủ. 

Tuy vậy đến trận bán kết thì số thẻ vàng sẽ được đặt lại từ 0. Đây là một biện pháp được thiết kế để giữ cho các cầu thủ không bị treo giò ở trận chung kết vì tích lũy nhiều thẻ vàng. Tất nhiên, các cầu thủ có bất kỳ vi phạm thẻ đỏ nào trong trận bán kết – dù là trực tiếp hay gián tiếp qua cặp thẻ vàng sẽ  bị cấm tham dự trận chung kết. 

Lưu ý khi nộp phạt thẻ vàng World Cup
Lưu ý khi nộp phạt thẻ vàng World Cup

Tuy là được đặt lại số thẻ nhưng những số thẻ vàng trong các trận đấu trước bán kết vẫn cần nộp đầy đủ và thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền world cup sẽ còn phụ thuộc vào số thẻ vàng bị ghi nhận. 

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi đem đến những thông tin hữu ích về luật phạt thẻ vàng và thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền world cup để người đọc hiểu biết hơn về luật bóng đá Việt Nam và thế giới. Nếu bạn yêu thích bài viết hãy tiếp tục theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích và mới nhất về bóng đá nhé!

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/