Trả lời thắc mắc Trung Quốc tham dự World Cup năm nào? 

Trung Quốc tham dự World Cup năm nào là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là người hâm mộ trẻ tuổi. Nếu như bạn là một học sinh cấp 3, sinh viên…. thì thậm chí bạn còn chưa được thấy Trung Quốc xuất hiện tại World Cup, thế nhưng đâu đó năm nay lại được nghe tới ước mơ tham gia World Cup của Trung Quốc trong suốt 20 năm nay.

1. Trung Quốc tham dự World Cup năm nào?

Nếu như bạn hỏi, Trung Quốc tham dự World Cup năm nào, vậy thì xin trả lời với bạn rằng, đó là vừa tròn 20 năm trước, nghĩa là vào năm 2002. Lúc đó, đối với Trung Quốc thì vòng chung kết World Cup 2022 là giải lớn thứ 2, xếp sau thế vậy hội vào năm 1988 tại Seoul. Với Trung Quốc, giải đấu này mang ý nghĩa cực kỳ to lớn, và tới tận 20 năm sau họ mới 1 lần nữa thực hiện được.

Trung Quốc tham dự World Cup năm nào?
Trung Quốc tham dự World Cup năm nào?

HLV dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc lúc đó là người Serbia, được lịch sử bóng đá thế giới công nhận khi đã giúp cho tới 5 đội tuyển lọt được vào vòng chung kết World Cup là:

  • 1986: Mexico.
  • 1990: Costa Rica.
  • 1994: Mỹ.
  • 1998: Nigeria.
  • 2002: Trung Quốc.

Vậy là chúng ta đã biết Trung Quốc dự World Cup năm nào rồi đúng không? Theo như tin tức vào lúc đó, mỗi cầu thủ Trung Quốc đã được thưởng tới hơn 100 ngàn đô la với thành tích này. Thậm chí là họ còn tổ chức lễ hội ăn mừng và có dự định trực tiếp quá trình đó trên toàn quốc cùng với sự góp mặt của khá nhiều người nổi tiếng.

Thực chất, khi đó Trung Quốc có 16 điểm và đứng đầu bảng B, còn đội thứ là thì chỉ có 6 điểm mà thôi (Qatar). Đây cũng là một may mắn giúp cho Trung Quốc đá World Cup 2022, cụ thể ra sao chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở phần dưới bài viết.

2. Hành trình tham dự World Cup 2002 đầy may mắn của tuyển Trung Quốc

Hành trình tham dự World Cup 2002 đầy may mắn của tuyển Trung Quốc.
Hành trình tham dự World Cup 2002 đầy may mắn của tuyển Trung Quốc.

Xung quanh thắc mắc Trung Quốc tham dự World Cup năm nào đối với những người chưa biết, thì với những người biết rồi sẽ có một sự việc thú vị hơn nữa, đó là sự may mắn của Trung Quốc. Điều này còn được bàn tán nhiều hơn cả việc Trung Quốc vào World Cup năm nào. Cụ thể hơn đó là ở vòng loại từ năm 2000, Trung Quốc  bắt đầu ở bảng 5 cùng với Indonesia, Campuchia, Maldives và dành được 6 trận toàn thắng.

Lẽ ra không có điều gì đáng nói, cho đến năm 2001 Trung Quốc đã tránh được việc cùng bảng với Iran và Saudi Arabia. Thêm vào đó nữa thì Nhật Bản và hàn Quốc lại đăng cai World Cup mùa 2002 đó, cho nên Trung Quốc nghiễm nhiên đã có được cơ hội dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong các dấu mốc cực kỳ đáng kể của quốc gia Trung Quốc.

Hành trình tham dự World Cup 2002 đầy may mắn của tuyển Trung Quốc
Hành trình tham dự World Cup 2002 đầy may mắn của tuyển Trung Quốc

Sự kiện đó cho tới ngày nay là tròn 20 năm, cho nên nhiều người không biết và tự hỏi rằng: Trung Quốc đã tham dự World Cup chưa? Thế nhưng họ đâu biết rằng, Trung Quốc đã thắng tới 4 trận, hòa 1 trận cho tới khi đụng độ phải Oman và ra về vào ngày 7/10. Dù sao đi chăng nữa, họ cũng đã được đứng đầu của bảng B và khiến cho đội thứ 2 vào rơi vào play-off.

3. Tuyển Trung Quốc đá tại World Cup 2002

World Cup là lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đối với những người đã theo dõi từ lâu, nhớ được Trung Quốc tham dự World Cup năm nào thì chắc cũng không quên được quá trình của họ ra sao. Tại vòng loại của năm 2002 đối với khu vực châu Á, Trung Quốc thuộc vào bảng B cùng một số quốc gia khác gồm UAE, Qatar, Uzbekistan và cuối cùng là Oman. 

Tuyển Trung Quốc đá tại World Cup 2002
Tuyển Trung Quốc đá tại World Cup 2002

Đây là sự may mắn khi Hàn và Nhật đã giúp Trung Quốc tránh được bảng A gồm khá nhiều đối thủ mạnh. Sự may mắn dành cho Trung Quốc này đã thực hiện được ước mơ của đất nước tỷ dân, được tham gia vào World Cup. Tại vòng loại cuối cùng, sau tới 8 trận đấu thì Trung Quốc đã đứng đầu bảng. 6 trận thắng mang lại cho họ tới 19 điểm bởi họ chỉ hòa 1 trận và thua 1 trận mà thôi.

Lúc này thì Trung Quốc tham dự World Cup với tư cách là 1 trong 2 đại diện của châu Á. Đội còn lại chính là Saudi Arabia với thành tích đứng đầu của bảng A. Thế nhưng cũng hơi đáng tiếc cho Trung Quốc đôi chút, khi mà thần may mắn cũng chẳng mỉm cười với họ quá lâu khi mà lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2002 đã không có mặt của họ. 

Trung Quốc đã phải ra về khi cùng bảng với Brazil.
Trung Quốc đã phải ra về khi cùng bảng với Brazil.

Khi rơi vào cùng bảng với Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ thì Trung Quốc đã tụt xuống tới tận bét bảng. Họ đã không thắng được trận nào, thua trắng 3 trận, không ghi được bất cứ 1 bàn nào, và lưới của Trung Quốc phải rung lên tận 9 lần. Chính bởi “thực lực” này của Trung Quốc mà nhiều người mới không biết Trung Quốc đá World Cup năm nào? Sự may mắn là quá hiếm hoi đối với họ.

4. Kết luận

Vậy là chúng ta đã biết Trung Quốc tham dự World Cup năm nào rồi đúng không? Một sự may mắn đã diễn ra từ cách đây 20 năm, để lại ấn tượng với bất cứ người từng xem nào. Giờ đây, mùa World Cup 2022 đang tới, và chúng ta lại có cơ hội thưởng thức các trận cầu lớn nhất hành tinh. Hãy thường xuyên theo dõi nhacaiz.com để không bỏ lỡ những điều thú vị nhé. 

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/