Bạn đã nắm rõ giải vô địch World Cup 2026 có bao nhiêu đội?

Danh sách 32 đội tuyển xuất sắc lọt vào vòng chung kết Giải bóng đá vô địch thế giới 2022 vừa được ấn định, người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đều đang hướng con tim về sân vận động Qatar với lượt trận chung kết sẽ diễn ra vào mùa đông năm nay. Tuy nhiên, thông tin bật mí cho câu hỏi World Cup 2026 có bao nhiêu đội cũng đang thu hút sự chú ý không hề nhỏ của fan hâm mộ bóng đá. Liệu có phải vẫn là 32 đội như thông lệ bao mùa World Cup từ trước đến nay? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của nhacaiz ngay bên dưới. 

1. Sơ lược về giải bóng đá World Cup 2026

World Cup 2026 có bao nhiêu đội, được tổ chức ở đâu, diễn ra vào thời gian nào? Đừng vội, hãy cùng chúng tôi đi lần lượt các thông tin về mùa giải này nhé.

Giải vô địch bóng đá thế giới 2026, còn gọi với tên tiếng anh là 2026 FIFA World Cup, là giải vô địch bóng đá toàn cầu lần thứ 23, do liên đoàn trực thuộc FIFA tổ chức, trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2026 đến tháng 7 cùng năm.

Liên minh chủ nhà Canada - Mexico và Mỹ
Liên minh chủ nhà Canada – Mexico và Mỹ

World Cup 2026 là một sự lột xác mới, đánh dấu nhiều “lần đầu tiên” trong thể thức tổ chức World Cup. Đây là kỳ World Cup đầu tiên có đến 3 quốc gia đồng tổ chức vòng chung kết, thay vì chỉ một nước chủ nhà như trước đây. FIFA đã trao quyền đăng cai World Cup 2026 cho liên minh ba nước Mỹ, Canada, và Mexico. 

Sau nghi vấn “mua phiếu” khi trao quyền đăng cai World Cup cho Nga (2018) và Qatar (2022), FIFA đã cho ra thể thức đấu thầu mới, toàn bộ 209 thành viên của tổ chức này sẽ có quyền ngang nhau và cùng tham bỏ phiếu lựa chọn nước chủ nhà. Do đó, quyền đăng cai của liên minh 2026 là quang minh chính đại.

Một trong những lý do World Cup 2026 được tổ chức bởi tận ba nước chủ nhà sẽ được bật mí ngay khi bạn có câu trả lời cho câu hỏi World Cup 2026 có bao nhiêu đội đấy, hãy cùng chúng tôi khám phá trong phần tiếp theo.

2. World Cup 2026 có bao nhiêu đội tham dự

World Cup 2026 có bao nhiêu đội tham dự, tại mỗi châu lục thì con số này sẽ được phân bổ như thế nào, liệu có sự thay đổi trong cách thức phân bổ hay số lượng tấm vé qua vòng loại? Chúng tôi sẽ bật mí ngay!

World Cup 2026 có bao nhiêu đội
World Cup 2026 có bao nhiêu đội

2.1. Phân bổ suất vé

Ba chiếc vé đầu tiên dành cho ba quốc gia chủ nhà Mỹ, Canada và Mexico. Một điều đặc biệt của kỳ World Cup 2026 là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này đã được phê duyệt để mở rộng lên đến 48 đội sẽ tham dự vòng chung kết (thay vì 32 đội như các mùa trước). 

Đây là kết quả của lời hứa sẽ mở rộng World Cup từ vị trí chủ tịch FIFA Infantino vào 6 năm về trước: “Hãy nhìn vào các vòng loại, nơi có một số đội bóng chưa bao giờ vượt qua được, có những đội hội tụ đủ chất lượng nhưng cũng không thể lọt vào vòng chung kết. Vì vậy, tăng số đội sẽ tạo ra động lực và sự nhiệt tình tối đa cho các trận đấu vòng loại. Do đó, để phát triển bóng đá nói chung, việc mở rộng này là cần được áp dụng, bắt đầu từ sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh: World Cup.”

46 tấm vé đầu tiên được dự tính trao cho các đội tuyển xếp hạng cao từ trên xuống khi kết thúc vòng loại tại mỗi khu vực

Khu vực Thành viên đủ điều kiện FIFA Số đội được tiến vào vòng chung kết
AFC 46 8
CAF 54 9
CONCACAF 35 6
CONMEBOL 10 6
OFC 11 1
UEFA 55 16

2.2. Giải đấu Play-off

Giải đấu playoff liên lục địa sẽ chọn ra 2 trong 6 đội để trao 2 tấm vé “vớt” cuối cùng đi tiếp vào vòng chung kết.

Như vậy, tổng cộng World Cup 2026 48 đội là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi bao nhiêu đội sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết.

3. Tranh cãi xung quanh vấn đề World Cup 2026 48 đội

Việc FIFA mở rộng World Cup 2026 48 đội cùng nhiều thay đổi khác khiến dư luận xôn xao và có những tranh cãi gay gắt xung quanh quyết định này. 

3.1. Thách thức

Tranh cãi nổ ra xung quanh việc gia tăng số đội tham dự
Tranh cãi nổ ra xung quanh việc gia tăng số đội tham dự

Thể thức mới bắt buộc vòng chung kết tăng số trận lên thành 80 (cao hơn hẳn so với 64 trận như thông thường), trong khi thời gian thi đấu vẫn là 32 ngày không thay đổi. 

Số lượng đội bóng tăng lên đi kèm với những rắc rối và gia tăng gánh nặng trong khâu quản lý, tổ chức, sắp xếp trận đấu phù hợp. Nhiều người hâm mộ bóng đá e ngại World Cup 2026 48 đội sẽ làm giảm chất lượng của mùa giải. 

3.2. Cơ hội

Tuy nhiên, rất dễ nhận thấy việc mở rộng giải đấu sẽ gia tăng cơ hội được vào vòng chung kết cho các quốc gia ở khắp nơi trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, doanh thu thu về chắc chắn sẽ gia tăng một lượng không nhỏ, đảm bảo cho FIFA có những khoản đầu tư hoành tráng hơn vào nền bóng đá thế giới.

4. Kết luận

48 là câu trả lời cuối cùng cho thắc mắc World Cup 2026 có bao nhiêu đội. Hy vọng sau bài viết này người hâm mộ bóng đá sẽ có cái nhìn tươi mới hơn và đặt nhiều niềm tin hơn vào giải vô địch bóng đá thế giới trong tương lai. Chúng tôi tin rằng, thay đổi là để phát triển bóng đá toàn cầu sẽ ngày càng có thêm nhiều mùa giải thăng hoa và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/