Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026 tổ chức ở đâu?

World cup là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh với rất nhiều đội bóng mạnh từ khắp các quốc gia trên thế giới. Giải vô địch bóng đá thế giới 2026 là giải bóng đá vô địch thế giới lần thứ 23. Giải bóng đá lần này đánh dấu lần đầu tiên có 3 quốc gia đồng tổ chức. Vậy giải đấu hấp dẫn World cup 2026 tổ chức ở đâu? Nước nào đăng cai? Cùng tham khảo các thông tin giải đáp chi tiết qua bài viết của nhacaiz.com

1. Những điều kiện để là nước đăng cai World Cup 2026

World Cup 2026 tổ chức ở đâu? Các quốc gia muốn trở thành một trong những nước đăng cai world cup 2026 thì cần phải đáp ứng các tiêu chí gì?. FIFA đã ban hành các hướng dẫn mới về các điều kiện quy định cho nước chủ nhà world cup 2026. Chính phủ các nước buộc phải đảm bảo nếu muốn tổ chức giải bóng đá hấp dẫn hàng đầu này.

Theo đó, FIFA muốn thiết lập một môi trường không thị thực hoặc tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất để cấp thị thực cho người tham gia các công tác chuẩn bị, tổ chức giải bóng này. World cup 2026 tổ chức ở đâu còn tùy thuộc vào việc các quốc gia có đảm bảo được các điều kiện mà FIFA đặt ra hay không.

 FIFA đã ban hành các hướng dẫn mới về các điều kiện quy định cho nước chủ nhà world cup 2026 tổ chức ở đâu
FIFA đã ban hành các hướng dẫn mới về các điều kiện quy định cho nước chủ nhà world cup 2026 tổ chức ở đâu

Chính phủ các nước muốn đăng cai giải bóng đá này cần thông qua việc cấp giấy phép lao động hợp lệ vô điều kiện. Hơn nữa, các nước phải miễn thuế cho FIFA. Bên cạnh các đơn vị tổ chức cho FIFA World Cup 2026 thì các đơn vị phụ trợ và bất kỳ các đơn vị tham gia công tác chuẩn bị, tổ chức và bế mạc giải đấu cũng đều nhận được những chính sách ưu tiên đó.

Ngoài những hướng dẫn trên thì vẫn còn có các tiêu chí riêng của FIFA về vấn đề đạo đức, nhân quyền cần được đảm bảo. Các nước còn cần phải cam kết minh bạch từ các vấn đề như chi phí, quy trình tới các đơn vị hợp tác để tổ chức giải.

Tham khảo thêm một số yêu cầu bắt buộc khác được FIFA ban hành từ năm 1980 về nước chủ nhà World Cup 2026 bao gồm:

World Cup 2026 tổ chức ở đâu cũng tùy thuộc vào nền kinh tế của nước đó. Nước đăng cai world cup 2026 cần phải có nền kinh tế phát triển ở mức khá. Bởi vì theo các đánh giá, công tác tổ chức cần chuẩn bị tối thiểu 4 tỷ USD mới đảm bảo chi phí cho giải đấu.

Quốc gia đăng cai cần có nền bóng đá uy tín và phát triển được FIFA công nhận.
Quốc gia đăng cai cần có nền bóng đá uy tín và phát triển được FIFA công nhận.

Để trở thành nước đăng cai world cup 2026 thì quốc gia đó cần có nền bóng đá uy tín và phát triển được FIFA công nhận.

Quốc gia chủ nhà cần đảm bảo tình hình an ninh, chính trị ổn định an toàn tuyệt đối cho các quan chức và các cổ động viên, du khách đến xem giải đấu.

Cần đáp ứng đủ 12 sân vận động và 1 đến 2 sân dự phòng với sức chứa tối thiểu là 30.000 chỗ. Sân thi đấu cần có vị trí gần bệnh viện, khách sạn, sân bay.

2. World Cup 2026 được tổ chức ở đâu?

Vậy World Cup 2026 được tổ chức ở đâu? Theo các thông tin, World Cup 2026 là giải đấu đầu tiên được tổ chức tại 3 quốc gia khác nhau. 3 nước được đăng cai tổ chức là Canada, Mỹ và Mexico.

2.1. Bỏ phiếu World Cup 2026 nước nào đăng cai?

Ngày 13/3/1028, với sự ủng hộ của 134 liên đoàn trong 200 phiếu bầu hợp lệ (67%), 3 quốc gia gồm Mỹ, Canada và Mexico là những cái tên may mắn được trở thành nhóm nước chủ nhà World Cup 2026

Đây sẽ là lần đầu tiên giải bóng đá World Cup được tổ chức bởi ba quốc gia. Tuy nhiên phần lớn các trận đấu sẽ được tổ chức trên đất Mỹ. Có 60 trận đấu được tổ chức tại Mỹ, 10 trận đấu tại Canada và 10 trận ở Mexico. Trận chung kết được tổ chức tại sân vận động MetLife ở New Jersey.

Lần cuối cùng World Cup được tổ chức ở Bắc Mỹ là khi Mỹ được tổ chức vào năm 1994. Trước đó, Mexico đã đăng cai vào các năm 1970 và 1986 trong khi Canada chưa bao giờ được tổ chức giải bóng đá này.

Bỏ phiếu World Cup 2026 tổ chức ở đâu
Bỏ phiếu World Cup 2026 tổ chức ở đâu

2.2. Thành phố và địa điểm ứng cử viên đăng cai World Cup 2026

World cup 2026 nước nào đăng cai cũng đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn mà FIFA yêu cầu. Cùng tìm hiểu chi tiết World Cup 2026 tổ chức ở đâu tại 3 quốc gia đăng cai nhé!

2.2.1. Canada

Các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này ở Canada sẽ được tổ chức ở thành phố Vancouver và Toronto.

2.2.2. Mexico

World Cup 2026 tổ chức ở đâu tại Mexico? Các thành phố của Mexico sẽ diễn ra các trận đấu của giải đấu là: Mexico City, Monterrey và Guadalajara. Các điểm này cũng sẽ được đầu tư cải tạo và xây dựng để phù hợp với các tiêu chí của FIFA đặt ra.

2.2.3. Hoa Kỳ

Các trận đấu của giải đấu này tại Mỹ sẽ được tổ chức tại Seattle, Kansas City, Dallas, Atlanta, San Francisco, Los Angeles, Philadelphia, Miami, Houston, Boston, New York/New Jersey

3. World Cup 2026 có bao nhiêu đội sẽ tham dự?

Theo các thông báo mới nhất của FIFA thì World Cup 2026 là lần đầu tiên có số đội tham dự được nâng lên từ 32 thành 48 đội tham gia. Và với việc mở rộng số lượng đội tham dự, vì vậy FIFA cũng lần đầu tiên cho phép 3 quốc gia chủ nhà world cup 2026 đồng đăng cai tổ chức World Cup để giải đấu được tổ chức một cách tốt nhất và giảm bớt gánh nặng cho nước chủ nhà. 

World Cup 2026 được tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu đội tuyển sẽ tham dự?
World Cup 2026 được tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu đội tuyển sẽ tham dự?

Ý tưởng tăng số đội tham dự World Cup xuất phát từ Chủ tịch Gianni Infantino của FIFA. Sự thay đổi này có thể hứa hẹn mang đến lợi nhuận khổng lồ cho Liên đoàn bóng đá thế giới. Bên cạnh đó, cơ hội tham gia vào giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này cũng tăng hơn cho các quốc gia khác.

4. Kết luận

Như vậy những thông tin trên bài viết đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc World Cup 2026 tổ chức ở đâu và các điều kiện để trở thành quốc gia đăng cai. Đây là giải bóng đá lớn nhất hành tinh nên những thông tin xoay quanh giải đấu này đều rất thu hút người đọc. Cùng tham khảo những thông tin hấp dẫn khác về World Cup 2026 tổ chức ở đâu để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/