Cuộc chạy đua đăng cai World Cup 2034 – 2034 FIFA World Cup

World Cup 2034 là kỳ World Cup đang có sức nóng hơn bao giờ hết bởi nhiều khả năng các quốc gia ASEAN sẽ liên minh để đăng cai tổ chức. Ngoài khối ASEAN thì còn nhiều quốc gia thông báo kế hoạch đấu thầu cho kỳ World Cup này như Australia, Ai Cập, Zimbabwe.

1. Tổng quan về kỳ World Cup 2034

Mặc dù thời điểm hiện tại trước thềm chung kết World Cup 2022 và còn hai kỳ World Cup 2026, 2030 nữa mới đến 2034 FIFA World Cup. Thế nhưng kỳ World Cup này hiện đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của những người mộ điệu bóng đá trên toàn thế giới.

Những thông tin tổng quan về World Cup 2034
Những thông tin tổng quan về World Cup 2034

Cụ thể, khoảng thời gian từ World Cup 2022 cho đến 2034 đủ để nhiều quốc gia củng cố đội hình, gia tăng sức mạnh, khả năng tài chính và hạ tầng bóng đá. Ngoài hai quốc gia châu Á đã rất mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc thì các quốc gia còn lại phải có đội hình và sức mạnh ổn định, tiệm cận bóng đá quốc tế. Bởi chủ nhà đăng cai World Cup cũng sẽ góp mặt thi đấu trong vòng chung kết.

Một số quốc gia khu vực đang góp mặt trong cuộc chạy đua đấu thầu để tổ chức World Cup năm 2034 gồm:

  • ASEAN với liên minh 5 nước gồm Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Singapore.
  • Australia: dự kiến liên minh với New Zealand.
  • Ai Cập.
  • Zimbabwe: dự kiến liên minh với các quốc gia cùng khu vực.
Liên minh các quốc gia ASEAN với kế hoạch đăng cai World Cup
Liên minh các quốc gia ASEAN với kế hoạch đăng cai World Cup

2. Cuộc chạy đua giành quyền đăng cai 2034 FIFA World Cup

Dưới đây là các thông tin của từng quốc gia, khu vực liên quan đến nỗ lực đấu thầu và tổ chức cơ sở hạ tầng để có thể đăng cai World Cup năm 2034.

2.1. ASEAN và ước mơ World Cup

Các quốc gia Đông Nam Á đang được liên đoàn bóng đá FIFA ưu ái rất nhiều trong việc hỗ trợ đấu thầu đăng cai World Cup 2034. Cụ thể FIFA sẽ ký biên bản ghi nhớ với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) để hỗ trợ liên minh các quốc gia ASEAN tham gia đấu thầu đăng cai vòng chung kết World Cup năm 2034.

Khu vực ASEAN được đánh giá là có nền chính trị xã hội ổn định, việc đăng cai World Cup sẽ đem lại nhiều ích to lớn về chính trị, kinh tế. Hiện tại có liên minh 5 nước đang phối hợp để đăng cai 2034 FIFA World Cup gồm Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Singapore, Malaysia.

Giấc mơ đăng cai World Cup năm 2034 của các quốc gia Asean
Giấc mơ đăng cai World Cup năm 2034 của các quốc gia Asean

Tuy nhiên, hạ tầng bóng đá đang là điểm yếu của các nước trong khu vực Đông Nam Á nói chung. Khi hệ thống các sân lớn nhất chỉ có sức chứa tối đa hơn 40.000 người, không thích hợp để tổ chức các vòng khai mạc, vòng chung kết, bán kết, tứ kết của World Cup 2034.

Các trận đấu này yêu cầu sức chứa của sân phải từ 60.000-80.000 người. Các sân với sức chứa 40.000 người chỉ có thể tổ chức các trận đấu vòng loại. Với riêng Việt Nam chỉ có hai sân có đủ điều kiện về sức chứa đó là sân Mỹ Đình và sân vận động Cần Thơ.

Ngoài sức chứa của sân vận động thì việc tổ chức World Cup còn yêu cầu hạ tầng giao thông, chất lượng phục vụ cầu thủ… Với nguồn tài chính có hạn để phát triển hạ tầng bóng đá, giấc mơ đăng cai World Cup có vẻ khó có tính khả thi.

2.2. Australia mở thầu cho World Cup 2034

Sau thất bại trong việc đấu thầu đăng cai FIFA World Cup 2022 trước Qatar, Úc đang rất nóng lòng chuẩn bị hồ sơ để tiếp tục đấu thầu đăng cai World Cup. Quốc gia này đang cân nhắc việc liên minh với nước láng giềng New Zealand để tổ chức World Cup năm 2034.

Australia lên kế hoạch mở thầu 2034 FIFA World Cup
Australia lên kế hoạch mở thầu 2034 FIFA World Cup

Với Úc, quyền đăng cai World 2034 là mục tiêu rất quan trọng. Sau khi quốc gia này đã cùng New Zealand tổ chức FIFA World Cup 2023 dành cho bóng đá nữ. Và với việc thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc có được cơ hội tổ chức Olympic 2032.

Cho đến thời điểm hiện tại, liên minh Úc và New Zealand đang là đối thủ khá nặng ký trong cuộc chạy đua đăng cai World Cup năm 2034.

2.3. Sự góp mặt của Ai Cập

Tuy không rầm rộ như hai liên minh kể trên trong cuộc đấu thầu đăng cai World Cup năm 2034, Ai Cập cũng bày tỏ với người hâm mộ bóng đá trong nước và quốc tế về ý định đăng cai World Cup. Cụ thể bộ trưởng bộ Thể thao và Thanh niên Ai Cập, ông Ashraf Sobhy nói rằng, Ai Cập đang ráo riết cân nhắc việc đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2034.

Ai Cập cũng thông tin về việc đấu thầu đăng cai World Cup
Ai Cập cũng thông tin về việc đấu thầu đăng cai World Cup

2.4. Zimbabwe có kế hoạch đăng cai World Cup 2034

Quốc gia châu Phi Zimbabwe cũng tuyên bố kế hoạch đấu thầu đăng cai tổ chức 2034 FIFA World Cup. Cụ thể Bộ trưởng Công nghiệp Du lịch và Khách sạn Walter Mzembi của nước này cho biết.

Đội bóng châu Phi Zimbabwe có kế hoạch đăng cai World Cup
Đội bóng châu Phi Zimbabwe có kế hoạch đăng cai World Cup

Zimbabwe có ý tưởng là thành phố Harare sẽ là thành phố của nước này sẽ là chủ nhà tổ chức World Cup. Thành phố này sẽ kết hợp với các thành phố lớn khác trong khu vực như Johannesburg, Gaborone, Lusaka và Maputo. Các thành phố này chỉ cách nhau một giờ rưỡi bay.

3. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin của nhacaiz.com liên quan đến kỳ World Cup 2034 bao gồm những cái tên nổi bật sẽ đấu thầu để đăng cai tổ chức giải FIFA World Cup này. Đối với người hâm mộ bóng đá ASEAN và Việt Nam đang rất hy vọng đem World Cup về, để có thể trực tiếp trải nghiệm các trận đấu đỉnh cao của giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.

 

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/