Giải đấu vô địch bóng đá World Cup 2038 được tổ chức tại đâu?

World Cup 2038 là kỳ World Cup nhận được sự quan tâm đông đảo của người mộ điệu bóng đá quốc tế, đặc biệt là tại khu vực Đông Nam Á. Bởi khu vực Đông Nam Á đang được vận động từ Thủ tướng Campuchia Hun Sen đăng cai World Cup. Mời bạn cùng nhacaiz tham khảo những thông tin thú vị về kỳ World Cup này.

1. Tổng quan về giải vô địch bóng đá World Cup 2038

Trước thềm vòng chung kết World Cup 2022 sắp diễn ra, có không ít người hâm mộ bóng đá dành tặng sự quan tâm cho World Cup 2038. Bởi những thông tin về đấu thầu đăng cai World Cup năm 2038 đang ngày một rầm rộ. Và thông tin một số quốc gia công khai đấu thầu để có được cơ hội đăng cai kỳ World Cup này.

Tổng quan về giải đấu FIFA World Cup 2038
Tổng quan về giải đấu FIFA World Cup 2038

Một số thông tin hành lang về World Cup năm 2038:

  • Sẽ có 48 đội tham gia vòng chung kết. Mở rộng cơ hội tham gia cho nhiều đội bóng của nhiều châu lục so với kỳ World Cup 2022 chỉ có 32 đội tham gia vòng chung kết.
  • FIFA World Cup năm 2038 rất có thể được tổ chức bởi liên minh hai quốc gia hoặc liên minh khu vực.
  • Một số quốc gia, khu vực thông báo về việc đấu thầu đăng cai kỳ World Cup này. Trong đó nổi bật nhất có Trung Quốc; liên minh Ghana, Togo và Nigeria; liên minh Bỉ và Hà Lan.
  • Khu vực Đông Nam Á cũng đang có những dấu hiệu tích cực sẽ đấu thầu đăng cai tổ chức kỳ World Cup này. Sau lời vận động kêu gọi của Thủ tướng Campuchia Hun Sen.
Liên minh các quốc gia Asean lên kế hoạch đăng cai World Cup năm 2038
Liên minh các quốc gia Asean lên kế hoạch đăng cai World Cup năm 2038

2. Giải đấu vô địch World Cup 2038 công bố nước chủ nhà chưa?

Mặc dù có nhiều nguồn tin về việc đấu thầu đăng cai World Cup vào năm 2038. Tuy nhiên thời điểm hiện tại vẫn chưa có xác nhận chính thức về thông tin nước chủ nhà / khu vực / liên minh đăng cai tổ chức World Cup năm 2038.

Thông tin rõ nhất trước kỳ World Cup năm 2038 này, đó là các nước đã đăng cai trước đó sẽ phải nhường cơ hội cho các nước khác.

Giải đấu World Cup vào năm 2038 hiện vẫn chưa công bố chủ nhà chính thức
Giải đấu World Cup vào năm 2038 hiện vẫn chưa công bố chủ nhà chính thức

Trên thực tế, mọi quốc gia, khu vực hoặc liên minh đều có quyền đấu thầu đăng cai World Cup. Tuy nhiên việc đăng cai tổ chức cần có một nguồn tài chính dồi dào, đi kèm hạ tầng bóng đá phù hợp. Dựa theo hai yếu tố trên thì nhận định một số quốc gia, khu vực rất có thể chiếm được xuất đăng cai World Cup năm 2038 đó là Trung Quốc; khối Asean; Úc…

3. Nước bày tỏ sự quan tâm đến cuộc bỏ phiếu bình chọn nước đăng cai World Cup 2038

Dưới đây là một số quốc gia, liên minh bày tỏ nguyện vọng cũng như quan tâm nhiều đến việc đăng cai World Cup 2038 diễn ra vào năm 2038.

3.1. Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia đang bày tỏ nguyện vọng đăng cai World Cup 2038 rất lớn. Đây là một trong các mục tiêu nhằm đưa bóng đá Trung Quốc tiệm cận với nền bóng đá quốc tế. Các mục tiêu này bao gồm làm chủ nhà đăng cai World Cup, giành quyền tham dự World Cup và vô địch World Cup.

Trung Quốc với giấc mơ tham dự World Cup vào năm 2038
Trung Quốc với giấc mơ tham dự World Cup vào năm 2038

Không nói đến giấc mơ vô địch World Cup vẫn gây rất nhiều tranh cãi của Trung Quốc. Việc quốc gia này có thể đấu thầu để đăng cai World Cup 2038 là hoàn toàn có khả năng, với tiềm lực tài chính và hạ tầng bóng đá vượt trội. Chưa kể đến việc nền bóng đá đang được đầu tư rầm rộ để đẩy chất lượng ngang với các đội bóng, giải đấu quốc tế.

3.2. Ghana, Togo và Nigeria

Ghana là một trong các quốc gia đã đặt mục tiêu vào năm 2038 đăng cai tổ chức FIFA World Cup. Rất có thể quốc gia này sẽ đấu thầu và tổ chức chung với các quốc gia Tây Phi khác, hai quốc gia có thể cùng tổ chức chung với Ghana cho đến thời điểm này gồm Togo và Nigeria. Ngoài ra còn một số quốc gia có thể khác như Cote D’Ivoire – Bờ Biển Ngà, Senegal, Cộng hòa Benin.

Ghana cũng đang ráo riết chuẩn bị liên minh với các quốc gia lân cận
Ghana cũng đang ráo riết chuẩn bị liên minh với các quốc gia lân cận

Đề xuất đăng cai tổ chức World Cup của Ghana được phát triển bởi Ủy ban Kế hoạch Phát triển Quốc gia. Tổng giám đốc Nii Moi Thompson của ủy ban này thông tin với Metro TV về thông tin đấu thầu. Bao gồm cả kế hoạch xây dựng sân vận động Ngôi Sao Đen (Black Star Stadium) để phục vụ việc tổ chức World Cup 2038.

3.3. Bỉ và Hà Lan

Bên cạnh hai quốc gia và khu vực nói trên, Bỉ và Hà Lan cũng dự định đấu thầu chung để tổ chức đăng cai World Cup vào năm 2038. Đây sẽ là cơ hội rất lớn để gia tăng ảnh hưởng của bóng đá châu Âu cũng như đem lại cơ hội phát triển du lịch, kinh tế cho hai quốc gia này.

Bỉ và Hà Lan cũng bày tỏ sự quan tâm đến nước đăng cai World Cup năm 2038
Bỉ và Hà Lan cũng bày tỏ sự quan tâm đến nước đăng cai World Cup năm 2038

Ngoài ba quốc gia, liên minh kể trên thì còn rất nhiều quốc gia, liên minh khu vực đang nhăm nhe suất đăng cai World Cup 2034 cũng như 2034. Một số quốc gia kể đến có Australia, Việt Nam, Thái Lan, khối Asean nói chung.

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến World Cup 2038, những quốc gia, liên minh khu vực có thể đăng cai kỳ World Cup này. Trước thềm World Cup 2022 sắp diễn ra, Nhacaiz chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời sau một thời gian dài bóng đá bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

 

Βρείτε το τζακπότ με τους καλύτερους κουλοχέρηδες καζίνο με τζακπότ
https://nhacaiz.com/